ประเด็นเด็ด 7 สี

รู้เบาะแสรถ CRV ล่อ นศ.ออกมายิง จ.นนทบุรี

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจพบเบาะแสรถฮอนด้า CRV สีขาว ที่บุกเข้ามหาวิทยาลัยชื่อดัง ย่านจังหวัดนนทบุรี ยั่วยุ ล่อกลุ่มนักศึกษาออกมายิง โดยจะออกหมายเรียกผู้บาดเจ็บมาสอบปากคำเพิ่มเติม เบื้องต้นพุ่งปมก่อเหตุไว้ 2 ประเด็น ติตตามจากรายงาน ศิรัณพร มูลอุทก

วงจรปิดหน้ามหาวิทยาลัยราชมงคลสุวรรณภูมิ ศูนย์นนทบุรี บันทึกภาพรถฮอนด้า CRV สีขาว ขับพุ่งเข้าไปในมหาวิทยาลัย และวนออกจากนั้นกลุ่มนักศึกษาชาย นับสิบคนวิ่งกรูตาม ก่อนจะแตกฮือคนละทิศละทาง เพราะถูกกรากดยิงใส่ ส่วนกล้องอีกมุม เห็นนักศึกษาที่อยู่ในมหาวิทยาลัย ใช้อาวุธปืนยิงสวนออกมาด้วย

พนักงานรักษาความปลอดภัย เล่าว่า 06.00 น. เมื่อวานนี้ รถฮอนด้า CRV สีขาว ติดฟิล์มมืดสนิท เลี้ยวเข้าประตู เมื่อเรียกจอดขอแลกบัตร คนที่อยู่ในรถซึ่งไม่ทราบจำนวน กลับไม่ลดกระจกลง ก่อนจะขับพุ่งเข้า ไปตะโกนยั่วยุ กลุ่มนักศึกษาที่อยู่โรงอาหาร จากนั้นวนรถออกมา โดยมีกลุ่มนักศึกษาวิ่งตามไปถึงหน้าประตู ก็ถูกรถจักรยานยนต์ที่จอดดักรออยู่ ใช้อาวุธปืนกราดยิง จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน มั่นใจว่ารถCRV ล่อให้กลุ่มนักศึกษาออกมาถูกยิง

ชุดสืบสวน สภ.เมืองนนทบุรี แกะรอยกล้องวงจรปิด จนรู้ทะเบียนรถ CRV แล้ว เหลือเพียงรถจักรยายนต์ คันที่เปิดฉากยิง จากนี้จะออกหมายเรียกผู้ครอบครองรถมาสอบปากคำ ขณะเดียวกันจะสอบปากคำผู้บาดเจ็บ 2 คน คือ นายวิษณุ สีนากสุข อายุ 20 ปี และนายธาดา คุณาบุตร อายุ 24 ปี รวมถึงนำรูปถ่ายให้อาจารย์ที่มหาวิทยาลัย ตรวจสอบว่าใครบ้างที่ปรากฏในกล้องวงจรปิด เบื้องต้นตั้งปมเหตุไว้ 2 ประเด็น คือความขัดแย้งส่วนตัว และอริต่างสถาบัน

นักศึกษาบางส่วนที่ต้องเรียน Onsite ยังเดินทางมาที่มหาวิทยาลัย โดยมองว่าเป็นการกระทำที่อุกอาจ ก่อเหตุถึงในสถานศึกษา จึงหวั่นว่าจะเกิดเหตุล้างแค้นเอาคืน

ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี คุมเข้มจัดกำลังสายตรวจ มาดูแลความเรียบร้อยร่วมกับมหาวิทยาลัย พร้อมกับมีการพูดคุยกับคณะผู้บริหาร ป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอย 

มหาวิทยาลัยติดประกาศ เรื่องการเข้า-ออกพื้นที่ สำหรับบุคคลากร นักศึกษา และคนทั่วไป ต้องแสดงบัตรประจำตัว หรือแลกบัตรประชาชน ในช่วงเวลา 06.00 - 20.00 น. และหลัง 20.30 น. ห้ามทุกคนอยู่พื้นที่มหาวิทยาลัย ยกเว้นได้รับอนุญาตเท่านั้น