ประเด็นเด็ด 7 สี

วิสามัญฯ นายแกร็ก ปิดตำนานมือปืนด้ามขวาน หนีหมายจับ 15 คดี [เจาะเกาะติด]

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตามกันต่อคดีนายแกร็ก มือปืนรับจ้าง ผู้ต้องหาหนีหมายจับ 15 คดี หลังหลบหนีการจับกุมตำรวจนับ 100 นาย เมื่อ 8 วันก่อน ล่าสุดวันนี้ตำรวจเจอสถานที่กบดาน นำกำลังเข้าจับกุม แต่นายแกร็ก ยิงต่อสู้ถูกวิสามัญในที่เกิดเหตุที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ไปติดตามกับคุณรัตนกรณ์ โต๊ะหมัด

สุดท้ายจบที่วิสามัญ จากกรณีตำรวจชุดสยบไพรีสำนักงานตำรวจภูธรภาค 9 สืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง ชุดปราบปรามยาสเสพติดตำรวจภูธรพัทลุง เกือบ 100 นาย บุกเข้าปิดล้อมจับกุม นายประดิษฐ์ หรือ แกร็ก มุสิกะสงค์ อายุ 41 ปี มือปืนรับจ้าง ผู้ต้องหาตามหมายจับติดตัวกว่า 15 คดี ขณะกำลังหลบซ่อนตัวพร้อมภรรยาและพวกรวม 5 คน ในรีสอร์ตแห่งหนึ่งในจังหวัดพัทลุง เมื่อวันที่ 19 มราคมที่ผ่านมา แต่นายแกร็ก กลับหลบหนีกำลังตำรวจนับ 100 นายไปได้ พร้อมใช้อาวุธสงครามกราดยิงเข้าใส่ตำรวจ จนไม่สามารถติดตามตัวต่อได้ ซึ่งตำรวจพยายามแกะรอย แต่เหมือนช้ากว่านายแกร็กไปหนึ่งก้าว

จนมือฉมังของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ อย่าง พลตำรวจเอกสุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ต้องลงพื้นที่แกะรอย สั่งการด้วยตนเอง เมื่อมือพระกาฬอย่างพลตำรวจเอกสุชาติ ลงพื้นที่มีหรือจะจับกุมผู้ต้องหาไม่ได้ ผ่านไปแค่ 2 วัน สามารถแกะรอยนายแกร็กจนเจอ พบหลบซ่อนตัวพร้อมนางบุหลัน ภรรยา ในพื้นที่ตำบลรำแก้ว อำเภอหัวไทร จังหวัดนครศรีธรรมราช รอยต่อ 3 จังหวัด นครศรีธรรมราช พัทลุง และสงขลา นำกำลังเข้าปิดล้อมจับกุม แต่ระหว่างที่ตำรวจปิดล้อมและขอให้นายแกร็กเข้ามอบนายแกร็กได้ใช้อาวุธสงครามยิงเข้าใส่ตำรวจ และไม่มีทีท่าว่าจะมอบตัว จนสุดท้ายตำรวจต้องตัดสินใจใช้ยุทธวิธีทำการวิสามัญ

เบื้องต้นนางบุหลัน ถูกออกหมายจับใน ข้อหา ร่วมกันพยายามฆ่าเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่ ร่วมกันต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานฯ ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในครอบครอง

ส่วนผู้ต้องหาที่เหลืออีก 3 ราย ที่ยังหลบหนี ประกอบด้วย นายม่อน นายทูน และนายโด้ รอง ผบ.ตร. ยืนกรานไม่รอให้มอบตัว จะขยายผลมาดำเนินคดีให้ได้

เมื่อย้อนดูประวัตินายแกร็ก พบมีหมายจับกว่า 15 คดี ข้อหาฆ่าผู้อื่น 5 คดี พยายามฆ่าผู้อื่น 3 คดี ข้อหาครอบครองยาเสพติดเพื่อจำหน่าย 2 คดี ข้อหาร่วมกันปล้นทรัพย์ 1 คดี ข้อหาพยายามฆ่าเจ้าพนักงาน 1 คดี ร่วมกันจำหน่ายซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 อีก 2 คดี

ปฏิบัติการจับกุมนายแกร็กยังไม่หยุดแต่เพียงเท่านี้ ยังต้องตามล่าลูกน้องที่เหลือ รวมถึงขบวนการค้ายานรกที่ช่วยเหลือหลบหนี ที่สำคัญจากการสืบสวนพบยังมีมือปืนรับจ้างรายสำคัญในภาคใต้ ที่ตำรวจยังต้องตามกวาดล้าง เพื่อขจัดภัยของสังคมให้หมดไป