ประเด็นเด็ด 7 สี

กรมการพัฒนาชุมชน ช่วยผลกระทบโควิด-19

ประเด็นเด็ด 7 สี - กรมการพัฒนาชุมชน ชวนกินอาหารถิ่นหากินยาก OTOP อร่อยดี วิถีใหม่ สู้ภัยโควิด-19 เพื่อช่วยเหลือประชาชนในช่วงสินค้าราคาแพง

นายสมคิด จันทมฤก อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน เผยว่า ปัจจุบันสินค้าประเภทต่างๆมีการปรับราคาสูงขึ้น ประกอบกับสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อประชาชน และผู้ประกอบการ กระทรวงมหาดไทย จึงมีนโยบายที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์ OTOP ให้มีคุณภาพ และมีตลาดจำหน่ายในหลากหลายช่องทาง  ให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงด้านเศรษฐกิจในปัจจุบัน กรมการพัฒนาชุมชน จึงจัดโครงการ "OTOP อร่อยดี วิถีใหม่ สู้ภัยโควิด- 19" ขึ้น เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ประกอบการ และช่วยเหลือผู้บริโภคให้ซื้อสินค้าที่มีคุณภาพและราคาย่อมเยา จึงได้คัดเลือกผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP ประเภทอาหาร เครื่องดื่ม จำนวน 50 ราย นำผลผลิตมาจำหน่าย และปรับเปลี่ยนวิถีการรับประทานอาหารของผู้บริโภคแบบ Meal Kit หรือชุดอาหารพร้อมปรุง หรือ Ready to Cook หรือ Ready to Eat เพื่อให้สอดรับกับสังคมในยุค New Normal 

จึงขอเชิญชวนประชาชน ร่วมงานเพื่อเลือกชิม หรือสั่งซื้อผ่านทางแพลตฟอร์มต่าง ๆ ได้ตั้งแต่ วันที่ 2-8 กุมภาพันธ์ นี้ได้ที่ห้างเซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์ วันที่ 2-8 กุมภาพันธ์ 2565 หรือ เพียงแค่คุณสั่งซื้อสินค้าจากแพลตฟอร์ม Shopee, Lazada, Robinhood, Lineman, OTOP TO DAY และสำหรับการสั่งซื้อสินค้าทาง Line ตั้งแต่ 300 บาทขึ้นไปเราพร้อมจัดส่งให้ฟรีถึงหน้าบ้าน