ข่าวดึก 7HD

จับคนร้ายหลอกขายรถ จยย.สาวท้อง

ข่าวดึก 7HD - ตำรวจจับผู้ต้องหาที่หลอกขายรถจักรยานยนต์ออนไลน์ให้กับสาวท้องแก่ ที่เชื่อใจโอนเงินซื้อรถไปเกือบหมดบัญชี เหลือเงินติดบัญชีเพียง 1 บาทเท่านั้น

ตำรวจชุดลาดตระเวนออนไลน์ หรือ ONLINE PATROL กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 2 ได้รับแจ้งจากผู้เสียหายเป็นหญิงท้อง 6 เดือน ว่าได้ติดต่อซื้อรถจักรยานยนต์ กับเฟสบุ๊คชื่อว่า "อดิลก งามฉ่ำ" โดยเฟซบุ๊กดังกล่าว มีการโพสต์ขายรถจักรยานยนต์ในรูปแบบสาธารณะที่บุคคลทั่วไปสามารถติดต่อซื้อขายได้  มีการสร้างเครดิตโดยการนำภาพจากเฟซบุ๊กอื่นๆ มาโพสต์ เหมือนว่าเป็นร้านขายรถจักรยานยนต์จริง จนทำให้ผู้เสียหายหลงเชื่อ ตัดสินใจซื้อโอนเงินไป 2 งวด รวมเป็นเงิน 14,130 บาท แต่ก็ไม่ได้จัดส่งรถจักรยานยนต์ให้แต่อย่างใด ก่อนบล็อกเฟซบุ๊ก และขาดการติดต่อไป ทำให้ผู้เสียหายรายนี้เดือดร้อนอย่างมาก เพราะที่ตัดสินใจซื้อรถจักรยานยนต์ดังกล่าวมา ก็เพื่อให้สามีใช้ขี่ทำงานหาเงินเป็นค่าฝากครรภ์ ค่าทำคลอด แต่ต้องมาสูญเงินเก็บทั้งหมดไป เหลือติดบัญชีธนาคารไว้ให้ดูต่างหน้าเพียง 1 บาท จึงอยากให้ตำรวจช่วยตามจับคนร้ายมาดำเนินคดี

หลังจากทราบเรื่อง ก็ได้ลงพื้นที่สืบสวนจนไปจับกุมผู้ต้องหา 2 คนที่ร่วมกันก่อเหตุ คือ นายศุภกิจ ถนอมชู และนางสาวสุดารัตน์ พรมสมบัติ ตามหมายจับของศาลจังหวัดชลบุรี ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน, โดยหลอกลวงนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายแก่ประชาชน และฟอกเงิน โดยจับกุมทั้งคู่ได้ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช

ด้าน นางสาวสุดารัตน์ ให้การปฏิเสธ อ้างว่าถูกนายศุภกิจ ชักชวนให้ส่งเอกสารบัตรประชาชนกับทะเบียนบ้านให้ เพื่อทำธุรกรรมทางการเงินเกี่ยวกับการกู้ยืมเงินออนไลน์ ตนเองจึงหลงเชื่อและยอมส่งเอกสารให้ ส่วนนายศุภกิจ รับสารภาพว่า ได้หลอกลวงผู้เสียหายจริง โดยใช้บัญชีเฟซบุ๊กของเพื่อนที่ยังติดคุกข้อหายาเสพติด และใช้บัญชีนางสาวสุดารัตน์ในการทำธุรกรรมการเงิน ซึ่งเคยก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง มักจะเลือกเหยื่อที่หัวอ่อน ขู่ง่าย หรืออยู่ไกลเพื่อยากต่อการติดตาม จะใช้การปลอมตัวเป็นทั้งชายและหญิง เพื่อหลอกให้ผู้เสียหายเกิดความสับสน สาเหตุที่ก่อเหตุก็เพื่อนำเงินไปเล่นการพนัน

เมื่อตรวจสอบประวัติพบว่า นายศุภกิจเคยต้องโทษคดีฉ้อโกง และคดีครอบครองเพื่อจำหน่ายยาเสพติด เมื่อปี 2561 ส่วนนางสาวสุดารัตน์ เคยต้องโทษคดีครอบครองเพื่อจำหน่ายยาเสพติด เมื่อปี 2561 เช่นกัน

ข่าวอื่นในหมวด