ข่าวดึก 7HD

บุกค้นโกดังยาบ้า รวบเครือข่ายยาเสพติด จ.ยะลา

ข่าวดึก 7HD - ตำรวจภูธรจังหวัดยะลา จับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ ที่ลำเลียงยาบ้ามาจากภาคเหนือ ซุกซ่อนมาในลังส้มหวังตบตาเจ้าหน้าที่ เตรียมส่งขายประเทศที่ 3 กระทั่งมีการขยายผลเข้าตรวจค้นโกดัง ยึดยาบ้าได้กว่า 1,090,000 เม็ด

การจับกุมยาเสพติดล็อตนี้ เป็นปฎิบัติการของตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรจังหวัดยะลา สามารถจับกุมผู้ต้องหาไว้ได้ทั้งหมด 4 คน ตรวจยึดยาบ้าได้จำนวน 1,092,200 เม็ด ที่ซุกซ่อนไว้ภายในลังส้มโชกุน 13 ลัง ขณะลำเลียงลงมาจากภาคเหนือ เพื่อส่งให้กับสายลับริมถนนในอำเภอนาหม่อม จังหวัดสงขลา เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 26 มกราคมที่ผ่านมา สอบสวนผู้ต้องหายอมรับว่า ยังมียาบ้าซุกซ่อนไว้ในโกดังใกล้ๆ กันอีก 11 ลัง จึงไปตรวจยึดทั้งหมดไว้ เบื้องต้น ผู้ต้องหาอ้างว่า ได้รับค่าจ้าง 100,000 บาท จากผู้หญิงคนหนึ่งที่ตนเองเรียกเจ๊ เป็นนายทุนใหญ่ ให้คอยคัดแยก และนับยาบ้าตามจำนวนที่ได้รับคำสั่ง ก่อนมีคนมารับไปส่งให้ลูกค้าอีกครั้ง

ตรวจสอบประวัติผู้ต้องหา พบว่าเคยถูกดำเนินคดียาเสพติด ซึ่งพบเป็นเครือข่ายรายใหญ่มีความเชื่อมโยงกับเครือข่ายค้ายาบ้าในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ และเป็นกลุ่มเดียวกับที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดยะลา เข้าจับกุมได้ก่อนหน้านี้ ในพื้นที่อำเภอบันนังสตา และอำเภอธารโต โดยเป็นเครือข่ายที่เจ้าหน้าที่เฝ้าติดตามมานานแล้ว ส่วนยาเสพติดล็อตนี้ เป็นยาเสพติดที่ลำเลียงมาจากภาคเหนือ

ด้าน พลตำรวจโท นันทเดช ย้อยนวล ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ระบุว่า ได้เน้นการจับกุมรายใหญ่ พร้อมกับมาตราการยึดทรัพย์กลุ่มเครือข่ายค้ายาเพิ่มขึ้น ซึ่งพบว่าเป็นขบวนการใหญ่ที่มีความเชื่อมโยงหลายเครือข่าย และมีทรัพย์สินจากการค้ายาจำนวนมาก

ข่าวอื่นในหมวด