เช้านี้ที่หมอชิต

ลุกฮือ นักเรียนรวมตัวขับไล่ ผอ.โรงเรียน มีพฤติกรรมถ้ำมองครูสาวอาบน้ำ จ.บึงกาฬ

เช้านี้ที่หมอชิต - อีกหนึ่งเหตุการณ์ร้อนระอุเกิดขึ้นในโรงเรียนแห่งหนึ่ง ที่จังหวัดบึงกาฬ เมื่อนักเรียนสุดทนพฤติกรรมของผู้อำนวยการโรงเรียน โดยมีการอ้างว่าผู้อำนวยการโรงเรียนท่านนี้ แอบถ้ำมองครูสาวอาบน้ำ ทำให้นักเรียนเกือบทั้งโรงเรียนออกมารวมตัวชูป้ายข้อความ ขับไล่ผู้อำนวยการโรงเรียนท่านนี้

นี่เป็นภาพขณะกลุ่มนักเรียนทั้งชายและหญิงจำนวนมากที่เรียนอยู่โรงเรียนแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ อำเภอพรเจริญ จังหวัดบึงกาฬ รวมตัวกันถือป้ายเขียนข้อความระบายความอัดอั้นตันใจ และข้อความขับไล่ต่าง ๆ เพื่อประท้วงขับไล่ผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่ง ที่มีการอ้างว่าผู้อำนวยการท่านนี้ มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม นุ่งผ้าเช็ดตัวผืนเดียว ปีนหลังคาห้องน้ำบ้านพักของครูสาวคนหนึ่งแล้วแอบถ้ำมองครูสาวคนหนึ่งขณะกำลังอาบน้ำ โดยก่อเหตุเมื่อวันที่ 20 มกราคมที่ผ่านมา ขณะนั้นครูสาว ผู้เสียหายกำลังพักผ่อนอยู่ภายในบ้านพัก จู่ ๆ ได้ยินเสียงดังกุกกัก ๆ ดังขึ้นบริเวณหลังบ้านพัก ด้วยความกลัวครูผู้เสียหาย จึงส่งข้อความแจ้งครูเวร เมื่อครูเวรทราบเรื่องจึงมาตรวจสอบ ก็พบชายคนหนึ่ง นุ่งผ้าขนหนูผืนเดียว วิ่งหายเข้าไปในบ้านพักหลังหนึ่งที่อยู่ในโรงเรียนเดียวกัน ซึ่งหลังเกิดเหตุครูสาว ผู้เสียหายท่านนี้ ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ และเมื่อตรวจสอบภาพในกล้องวงจรปิดในโรงเรียนพบว่าชายที่ก่อเหตุ ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นผู้อำนวยการโรงเรียน กระทั่งมีการแจ้งเรื่องไปยังคณะกรรมการสถานศึกษาให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง แต่เรื่องกลับเงียบ ผู้อำนวยการโรงเรียนคนดังกล่าว ยังมาปฏิบัติหน้าที่ ๆ โรงเรียนตามปกติ ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น จนครูและนักเรียนหลายคนไม่สบายใจ นำเรื่องดังกล่าวแฉลงในสื่อโซเซียล และเกิดแฮ็ชแท็ก #ผอ.โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งย่านพรเจิ้น จนนำมาสู่การรวมตัวประท้วงขับไล่ผู้อำนวยการโรงเรียนเมื่อวานนี้ (27 ม.ค.) เพื่อทวงความยุติธรรมให้ครูสาวคนดังกล่าว

หลังจากที่กลุ่มนักเรียนและครู รวมตัวกันประท้วง และดูท่าแล้วสถานการณ์ไม่น่าจะจบลงง่าย ๆ นายนธภัทร สิทธิจักร รองผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาบึงกาฬ (สพม.บึงกาฬ) ซึ่งเป็นหน่วยงานต้นสังกัด ลงพื้นที่เจรจากับครูและนักเรียนที่ประท้วง จนได้ข้อสรุป โดยสั่งย้ายผู้อำนวยการโรงเรียนท่านนี้ ให้ไปประจำที่ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาบึงกาฬ โดยมีผลทันทีตั้งแต่เมื่อวานนี้ พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ส่วนครูสาว ผู้เสียหายให้ย้ายไปปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่จังหวัดสกลนคร จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลงพร้อมทั้งสั่งสอบสวนข้อเท็จจริงด้วยเช่นเดียวกัน จากมติดังกล่าวได้สร้างความพอใจให้กลุ่มครูและนักเรียนพอใจ ยอมสลายตัวและเข้าเรียนตามปกติ