เช้านี้ที่หมอชิต

สลด พบศพหญิงอายุ 61 ปี พลัดตกร่องน้ำท้ายหมู่บ้าน จ.นครราชสีมา

เช้านี้ที่หมอชิต - หญิงอายุ 61 ปี เสียชีวิตที่ร่องน้ำท้ายหมู่บ้านนานนับเดือน ตำรวจเข้าตรวจสอบคาดน่าจะก้าวพลาดพลัดตกร่องน้ำ และไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้จนหมดแรง และเสียชีวิตในที่สุด

ตำรวจ สภ.กลางดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ได้รับแจ้งว่าพบศพอยู่ที่บริเวณร่องข้างท่อน้ำ ข้างกอไผ่ท้ายหมู่บ้าน จึงลงพื้นที่ไปตรวจสอบพร้อม แพทย์เวรโรงพยาบาลปากช่องนานา เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ และ อาสาสมัครกู้ภัย ในที่เกิดเหตุพบศพนางสมจิต รุจิศักดิ์ อายุ 61 ปี เสียชีวิตในสภาพสวมกระโปรงสีแดง นอนตะแคงอยู่ในร่องท่อน้ำข้างทางต่ำกว่าระดับพื้นถนนประมาณ 1.5 เมตร ข้างศพพบกิ่งไม้ผู้เสียชีวิต ใช้เป็นไม้เท้า ใกล้กันพบบัตรประชาชน สมุดบัญชีธนาคาร จากการตรวจสอบและชันสูตรคาดเสียชีวิตมากว่า 20 วัน เนื่องจากส่งกลิ่นเหม็น และสภาพร่างกายมีแมลงวันบินตอม

จากการสอบถามชาวบ้านที่พบศพ เล่าว่าตนเองเป็นคนงานเฝ้าสวนซึ่งอยู่ไม่ไกลจากจุดที่พบศพ ทุกวันจะต้องขี่รถจักรยานยนต์ และเดินผ่านจุดนี้เป็นประจำทุกวัน ก่อนหน้านี้ที่ตนเองผ่านเส้นทางนี้ก็ได้กลิ่นเหม็นเน่า แต่ไม่ได้เอะใจอะไร เพราะคิดว่าคงเป็นกลิ่นสัตว์ตาย จนวันนี้ไปตัดกิ่งไผ่ ที่ห่างจากที่พบศพประมาณ 5 เมตร แต่สุนัขที่เลี้ยงไว้เห่าผิดปกติ จึงก้มดูพบเห็นคล้าย ๆ เสื้อผ้าสีแดง จึงเดินไปดูพบเป็นร่างคน จึงไปแจ้งผู้ใหญ่บ้านและตำรวจให้เข้าตรวจสอบทันที

ต่อมาตำรวจได้ประสานญาติให้มาที่จุดเกิดเหตุ นายอนุชิต มีตา อายุ 38 ปี ลูกชายของผู้เสียชีวิต เล่าว่า ตามหาแม่มานานนับเดือน ก่อนหน้าที่แม่จะหายไปจากบ้านแม่มีปากเสียงทะเลาะกับชายอายุ 55 ปี สามีใหม่ จนแม่ต้องไปเช่าบ้านอยู่คนเดียวที่ท้ายหมู่บ้าน แต่ต่อมาชายอายุ 55 ปี (สามีใหม่) ก็ตามง้อและไปอยู่ด้วยกันอีก หลังจากนั้นแม่ก็หายออกไปจากบ้านตั้งแต่วันที่ 25 ธันวาคมปีที่แล้ว ตนเองไม่สบายใจจึงไปแจ้งความคนหายกับตำรวจ สภ.กลางดง ซึ่งตำรวจได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดจของหมูบ้าน โดยพบว่า แม่เดินออกมาจากบ้านพักคนเดียว จากนั้นก็หายไปและมาพบว่าเสียชีวิต

เบื้องต้นตำรวจสภ.กลางดง ระบุว่า จากการตรวจชันสูตรของแพทย์ ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย อีกทั้งยังพบว่าทรัพย์สินต่าง ๆ ของผู้เสียชีวิตอยู่ในที่เกิดเหตุไม่มีอะไรหาย จึงคาดว่าผู้เสียชีวิตน่าจะเดินมาตามทาง เมื่อถึงจุดเกิดเหตุเป็นถนนดินลูกรัง ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีแสงสว่าง อาจจะเดินตกร่องร่างล่วงไป ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ เนื่องจากเป็นคนป่วย ไม่ค่อยมีแรง จนเสียชีวิตในที่สุด ส่วนประเด็นอื่น ๆ ตำรวจยังไม่ตัดทิ้งเนื่องจากต้องรอผลการชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งก่อน