เช้านี้ที่หมอชิต

หนุ่มหายจากบ้าน 10 วัน พบเป็นศพลอยในสระน้ำ จ.ปราจีนบุรี

เช้านี้ที่หมอชิต - ชายอายุ 37 ปี หายออกจากบ้านไปนาน 10 วัน ญาติไปหาหมอดูบอกผีพาไปอยู่ที่วัด แต่สุดท้ายมาพบเป็นศพลอยอยู่ในสระน้ำไม่ไกลจากหมู่บ้าน

ตำรวจ สภ.เมืองปราจีนบุรี พร้อมกองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดปราจีนบุรี เข้าตรวจสอบ บริเวณสระน้ำ ในพื้นที่หมู่ 8 ตำบลโนนห้อม อำเภอเมือง จังหวัดปราจีนบุรี ว่าพบศพชายลอยอยู่ริมน้ำ สภาพขึ้นอืด คาดเสียชีวิตมาแล้วหลายวัน ที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำกว้างยาวประมาณ 40x60 เมตร ลึกประมาณ 20 เมตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันนำศพขึ้นมาให้แพทย์ชันสูตร พบว่าสภาพเน่าเปื่อย ส่งกลิ่นเหม็น

นางกิมหลี โพธิ์งาม อายุ 68 ปี หนึ่งในชาวบ้านที่มายืนมุงดูเหตุการณ์ มั่นใจว่าศพที่พบคือ นายปรัชญา นพคุณ อายุ 37 ปี หลานชายของตนเอง ที่หายจากบ้านประมาณ 2 สัปดาห์ โดยก่อนจะหายไปได้มาขอเงิน 20 บาท และบอกว่าอยู่ไม่ได้แล้ว มีคนมากวน จากนั้นก็ออกจากบ้านไป ญาติพยายามช่วยกันตามหาอยู่หลายวันแต่ก็ไม่พบ พอไปหาหมอดู บอกว่า ผีพาไปอยู่ที่วัด ทางญาติจึงมีความหวัง คิดว่ายังไม่ตาย จึงวางแผนว่าจะออกไปตามหาตามวัดต่าง ๆ แต่ยังไม่ทันได้ออกไปตามหา ก็มีชาวบ้านมาพบศพลอยน้ำ เมื่อดูรูปพรรณสันฐาน และเสื้อผ้าที่สวมใส่ก็เชื่อมันเป็นหลานชายของตนเอง

ญาติเชื่อว่า หลานชายน่ามีอาการหลอนจากการเสพยา แล้วกระโดดสระน้ำ เสียชีวิต จึงไม่ได้ติดใจสาเหตุ ขณะที่ตำรวจได้มอบศพให้กู้ภัยส่งโรงพยาบาเเพื่อชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง