เช้านี้ที่หมอชิต

วุ่นทั้งหมู่บ้าน ชาวบ้านช่วยจับชายคลุ้มคลั่งส่งรักษา จ.สมุทรปราการ

เช้านี้ที่หมอชิต - เหตุการณ์นี้ชายคนหนึ่งมีอาการป่วยทางจิต คลุ้มคลั่งพยายามที่จะขับรถยนต์ ญาติและชาวบ้านก็เกรงว่าจะเป็นอันตรายกับผู้ใช้รถใช้ถนนจึงช่วยกันรวบตัวก่อนที่จะส่งตัวไปรักษาอาการ 

นี่เป็นภาพความชุลมุนที่ชาวบ้านหลายสิบคนพยายามเข้ารวบตัวชายอายุ 35 ปี ที่อยู่ในอาการคลุ้มคลั่งอาละวาด และพยายามที่จะขับรถยนต์ออกจากบ้าน โดยชาวบ้านเกรงว่าจะเกิดอันตรายกับผู้ใช้รถใช้ถนนบนทางสาธารณะ จึงพยายามเข้ายึดกุญแจ และรวบตัวชายคนดังกล่าวเพื่อส่งตัวไปรักษา แต่เมื่อเข้าระงับเหตุ ชายคนดังกล่าวกลับมีอาการคลุ้มคลั่งอาละวาดมากกว่าเดิม ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่บ้านพักหลังหนึ่ง ในตำบลสำโรงเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ

หลังเกิดเหตุชายคนอายุ 35 ปี ได้เข้าบ้านและปิดประตู ญาติเกรงว่าจะเกิดอันตราย และอาจคลุ้มคลั่งทำร้ายผู้อื่นและตัวเอง จึงได้โทรศัพท์แจ้งอาสาสมัครกู้ภัยให้เข้ามาช่วยระงับเหตุและนำชายอายุ 35 ปี ส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล โดยเจ้าหน้าที่พยายามพูดเกลี่ยกล่อมอยู่นานจนชายคุ้มเริ่มมีอาการสงบลงและออกมาจากบ้าน เจ้าหน้าที่และชาวบ้านจึงวางแผนล็อกตัวชายคนดังกล่าวนำขึ้นรถกู้ภัยเพื่อนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาล

สุดท้ายเจ้าหน้าที่และชาวบ้านก็นำตัวชายคนดังกล่าวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลได้สำเร็จ แม่ของชายอายุ 35 ปี เล่าว่า ลูกชายเริ่มมีอาการเพ้อมา 3-4 วันแล้ว แล้วเมื่อช่วงเช้านี้เริ่มมีอาการหนักขึ้นมีอาการคุ้มคลั่งคนในครอบเกรงว่าจะถูกทำร้ายร่างกาย จึงประสานตำรวจสภ.สำโรงเหนือ มาช่วยระงับเหตุ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจมีกำลังไม่พอ ชาวบ้านจึงช่วยกันล็อกตัวและให้กู้ภัยพาตัวไปส่งโรงพยาบาลสมุทรปราการ และบอกอีกว่าลูกชายมีอาการป่วยทางจิตมานานหลายปีแล้ว ที่ผ่านมากินยามาตลอด แต่ช่วงหลัง ๆ อาการดีขึ้นเลยไม่ได้กินยา ซึ่งก่อนหน้านี้ลูกชายบ่นว่าเครียดเรื่องที่งาน จึงคาดว่าสาเหตุที่อาการกำเริบอีกครั้งเพราะเรื่องที่ทำงาน