เช้านี้ที่หมอชิต

สุดงง ไม่เคยขัดขาใคร แต่กลับถูกก้อนอิฐปาใส่กระจกรถเป็นรูโบ๋ จ.บุรีรัมย์

เช้านี้ที่หมอชิต - ไม่รู้ไปขัดผลประโยชน์ใคร เมื่อหญิงอายุ 40 ปี จอดรถยนต์ไว้ริมถนนหน้าบ้าน แต่กลับถูกมือมืดปาก้อนอิฐใส่กระจกกลางดึก เป็นรูขนาดใหญ่ เธอเชื่อว่าผู้ก่อเหตุจงใจ แต่ไม่รู้ว่าชนวนเหตุเกิดจากอะไร วอนตำรวจช่วยเร่งหาเบาะแส

ทีมข่าวได้รับเรื่องร้องทุกข์ จากนางสาวเด่นนภา อพรรัมย์ อายุ 40 ปี แม่ค้าขายอาหารอีสานริมถนนหลักเมือง ในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ว่าเมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. วันที่ 25 มกราคมที่ผ่านมา กลับจากขายของที่ตลาด ได้ขับรถกระบะมาจอดไว้ริมถนนหน้าบ้านพัก ซึ่งอยู่ใกล้กับที่ทำการไปรษณีย์ (เขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์) แล้วพักผ่อนตามปกติ กระทั่งเที่ยงคืน ได้ยินเสียงดังขึ้น และมีเสียงสุนัขเห่า แต่ไม่ได้เอะใจ เพราะปกติกลางคืนจะมีรถไปรษณีย์ขนพัสดุขึ้นลงประจำ กระทั่งรุ่งเช้าตื่นมา เห็นกระจกรถกระบะแตกเป็นรูขนาดใหญ่ พอเดินไปดูมีก้อนอิฐขนาดใหญ่ ตกอยู่บนที่วางเท้าภายในรถ และเศษกระจกกระจายเกลื่อน จึงรีบไปแจ้งความกับตำรวจ เพราะมั่นใจว่า คนร้ายน่าจะเจตนาปาก้อนอิฐใส่รถของเธอแน่นอน แต่ไม่ทราบว่าเป็นฝีมือใคร และทำไปเพื่ออะไร เพราะที่ผ่านมาเธอและคนในครอบครัว ไม่เคยมีปัญหากับใคร หากทำอะไรให้ใครไม่พอใจโดยไม่รู้ตัว ก็น่าจะมาบอกกันดี ๆ ไม่น่าจะมาทำลายทรัพย์สินกันแบบนี้

ผู้เสียหายยังบอกอีกว่า ทุกวันนี้สถานการณ์โควิด-19 ก็ทำให้ค้าขายก็ยากลำบากอยู่แล้ว ยังต้องมาเสียเวลา เสียเงินค่าซ่อมรถอีก ซ้ำยังต้องอยู่กันอย่างหวาดระแวง เพราะไม่รู้ว่าเป็นฝีมือใคร ผู้เสียหายฝากถึงผู้ก่อเหตุ หากเห็นข่าวแล้วรู้สึกสำนึกผิด อยากให้กลับมาขอโทษ เธอและครอบครัวก็พร้อมให้อภัย แต่หากไม่ยอมมาขอโทษ ก็จะต้องดำเนินการไปตามกฏหมาย