ห้องข่าวภาคเที่ยง

เร่งหาสาเหตุเพลิงไหม้ โรงงานโฟมกันกระแทก จ.นนทบุรี

ห้องข่าวภาคเที่ยง - เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เตรียมลงพื้นที่เข้าตรวจสอบหาสาเหตุเพลิงไหม้ โรงงานผลิตโฟมกันกระแทก ย่านไทรน้อย จังหวัดนนทบุรี หลังใช้เวลาควบคุมเพลิงกว่า 2 ชั่วโมง ยังไม่ส่งผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม

เป็นภาพเจ้าหน้าที่ดับเพลิง กำลังช่วยกันฉีดน้ำสกัดเพลิงที่กำลังโหมลุกไหม้อย่างรุนแรง ภายในบริษัท เอนเจล โปรดัก จำกัด อำเภอไทรน้อย จังหวัดนนทบุรี ซึ่งเป็นโรงงานผลิตวัสดุโฟมกันกระแทก จึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี รถดับเพลิงกว่า 20 คัน ถูกระดมไปฉีดน้ำสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลาม แต่ก็ทำงานด้วยความลำบาก เพราะมีเสียงระเบิดดังเป็นระยะ ๆ ต้องคอยฉีดน้ำระวังอยู่ห่าง ๆ ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ เบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บ 1 คน เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาล เบื้องต้นพบว่าโรงงานนี้ทำงานเป็นกะ หมุนเวียนกันทำงานตลอด 24 ชั่วโมง ขณะเกิดเหตุเป็นช่วงพักกะพอดี และเพลิงลุกไหม้เสียหายเพียงหลังเดียว

เช้าวันนี้ ทีมข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณโรงงาน พบว่าไฟมอดดับหมดแล้ว และไม่มีกลิ่นควันพิษจากโฟม กระทบด้านสิ่งแวดล้อมแถวนั้น สังเกตเห็นแต่เพียงเจ้าหน้าที่ระดับหัวหน้าโรงงาน เดินตรวจสอบบริเวณโดยรอบจุดเกิดเหตุ เพื่อสำรวจดูความเสียหายเบื้องต้น แต่ยังไม่มีใครกล้าเข้าไปภายใน เพราะหวั่นพังถล่มลงมา ต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาสาเหตุอีกครั้ง ขณะที่ชาวบ้านแถวนั้นซึ่งเปิดเป็นอู่ซ่อมรถ บอกว่า เพลิงไหม้ลุกลามรุนแรงมาก หวั่นลามมา จึงให้ครอบครัวย้ายไปอยู่ที่อื่นก่อนเพื่อความปลอดภัย