7HDร้อนออนไลน์

หัวหน้าอุทยานฯ เขาใหญ่ เผย หลังโดนเด้งออกจากพื้นที่ เซ่มปม โคโยตีแดนซ์กระจาย

จากกรณีโลกโซเชียลแห่แสดงความคิดเห็น จากคลิปการแสดงดนตรีหน้าค่ายสุรัสวดี อุทยานฯเขาใหญ่ ในคืนวันที่ 26 มกราคม ด้วยความสนุกสนานของ จนท.อุทยานฯ ที่มีการเลี้ยงโต๊ะจีน ประมาณ 40 โต๊ะ สวมใส่ชุดพราง บางคนก็ใส่ครึ่งท่อน ยืนเต้นสนุกสนานหน้าเวที  ส่วนบนเวทีก็เป็นการเต้นของแดนเซอร์ นุ่งน้อย ห่มน้อย

วันนี้ 28 มกราคม 2565 โทรศัพท์สอบถาม นายอดิศักดิ์ ภูสิทธิ์วงศานุยุต หัวหน้าอุทยานฯเขาใหญ่  ถึงการจัดงานครั้งนี้ โดยนายอดิศักดิ์ กล่าวสั้นๆว่า "การจัดงานเพื่ออยากให้ลูกน้องได้มีความสุขหลังการปฏิบัติหน้าที่มาตลอดทั้งปี ส่วนการผิดพลาดการจัดงานขอรับผิดชอบเพียงผู้เดียว และขอตัวไปติดตามรักษาช้างป่าที่ได้รับบาดเจ็บในพื้นที่ จ.ปราจีนบุรี "

ส่วน จนท.อุทยานฯที่ได้พูดคุยกันถึงการจัดงานครั้งนี้ว่า รู้ว่ามีการจัดงานให้พนักงาน และ จนท.อุทยานฯ โดยห้ามบุคคลภายนอก ภรรยา และคนในครอบครัวที่ไม่เป็น จนท.เข้าร่วมงาน และห้ามถ่ายรูปเผยแพร่ แต่คนของวงดนตรีถ่ายรูปเอาขึ้นเพจของวงว่าไปแสดงดนตรี แต่ไม่ได้บอกที่ไหน แต่คงเป็นคนที่ไม่เห็นด้วยเอาไปแชร์ต่อ จนท.อุทยานฯก็พูดคุยกันตั้งแต่คืนที่จัดงาน ว่าคงยุ่งแน่  ไม่น่าพลาด ไม่น่าเป็นแบบนี้ หัวหน้าคนนี้มาอยู่ที่ อุทยานฯได้ปีเศษ ก็ทำงานดี ดูแลลูกน้อง ช่วงเช้าทุกวันก่อนจะทำงานจะมีการประชุมหน้าที่ทำการอุทยานฯ ในวันนี้ นายอดิศักดิ์ หัวหน้าอุทยานฯได้พูดกับ จนท.ว่าเหตุการที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ คงมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวน ตนเองขอรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียว ซึ่งกลุ่มอนุรักษ์และคณะกรรมการที่ปรึกษาอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ไม่ทราบเรื่องมาก่อนว่าจะจัดงานเล่นคอนเสิร์ตขนาดนี้ เนื่องจากระเบียนของกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ห้ามส่งเสียงดังรบกวนสัตว์ป่า ห้ามนำเครื่องดื่มที่ผสมแอลกอฮอล์ขึ้นไป ห้ามนำเครื่องดนตรีทุกชนิดขึ้นไปเล่นบนอุทยานฯ เมื่อทราบเรื่องแล้วทุกคน รวมทั้งประชาชนจำนวนมากต่างแปลกใจเกิดขึ้นได้ยังไง

ผู้สื่อข่าวได้ขึ้นไปตรวจสอบบริเวณลานซีเมนต์หน้าอาคารค่ายสุรัสวดี บนอุทยานฯเขาใหญ่ พบว่ามีอาคารใหญ่อยู่  3 หลัง มีต้นไม้อยู่จำนวนมาก ร่มรื่น เป็นสถานที่จัดอบรม สัมมนา และข้าค่ายของนักเรียน นักศึกษา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง