เจาะประเด็นข่าว 7HD

สาวตกท่อระบายน้ำบนสกายวอล์ก อนุสาวรีย์ชัยฯ หน่วยงานโบ้ยวุ่น ไร้การดูแล

เจาะประเด็นข่าว 7HD - เกิดเหตุที่ต้องถามหาคุณภาพชีวิตคนกรุงเทพว่าอยู่ตรงไหน หลังมีผู้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก เล่าว่าน้องสาวตกท่อระบายน้ำบนสกายวอล์ก ขาหักสองข้าง แต่หน่วยงานกลับโยนกันไปมา ว่าไม่ได้อยู่ในความรับผิดชอบของตัวเอง ล่าสุดบีทีเอสเข้าเยียวยาแล้ว

เจ้าของโพสต์ตั้งคำถามว่า น้องสาวเดินตกท่อระบายน้ำบนสกายวอล์ก บีทีเอส อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ วันที่ 26 มกราคม เวลาประมาณ 17.00 น. ทำให้ขาขวาหักทั้งกระดูกด้านในและกระดูกด้านนอก ขาซ้ายกระดูกร้าว ซึ่งต่อมาพบว่าขาหักทั้งสองข้าง แต่กลับไม่มีเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานใดติดต่อมาเลย ทั้งของบีทีเอส และสำนักงานเขตราชเทวี พร้อมนำหลักฐานการติดต่อกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องผ่านทางไลน์ บีทีเอสก็บอกว่าไม่ได้เป็นพื้นที่รับผิดชอบของบีทีเอส ติดต่อสำนักงานเขตพญาไท ได้รับคำตอบว่าเป็นพื้นที่สำนักงานเขตราชเทวี พอติดต่อไปที่สำนักงานเขตราชเทวี ได้รับแจ้งว่าพื้นที่นี้อยู่ในความรับผิดชอบของบีทีเอส จึงสงสัยว่า ตกลงแล้วใครรับผิดชอบกันแน่

ทีมข่าวช่อง 7HD สอบถามไปยังผู้บาดเจ็บ คือ นางสาวจันทนา จันทร์วัง อายุ 30 ปี เล่าให้ฟังว่า ขณะกำลังเดินอยู่บนทางเชื่อมสกายวอล์ก จุดที่เชื่อมต่อไปยังสถานีรถไฟฟ้า BTS อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ จังหวะนั้นขาขวาก้าวไปเหยียบฝาท่อระบายน้ำ ฝาท่อก็ยุบลงไปทันที ทำให้ขาขวาหัก ตัวทรุดลงกับพื้นทันที เพื่อนที่ไปด้วยกันจึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าช่วยเหลือ จากการผ่าตัดล่าสุด มีค่าใช้จ่ายอยู่ประมาณ 300,000 บาท โดยแพทย์ระบุว่าจะต้องพักรักษาตัวอีกไม่น้อยกว่า 2-3 เดือน ผู้เสียหายจึงอยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบพื้นที่ ช่วยแสดงตัว และให้การช่วยเหลือกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ทีมข่าวตรวจสอบต่อไปยังผู้บริหารบีทีเอส ได้รับคำชี้แจงว่า เมื่อดูกล้องวงจรปิดพบว่าก้าวลงบันไดพลาด ก่อนที่จะล้มลงบริเวณตะแกรงท่อระบายน้ำ ทำให้บาดเจ็บหนัก ซึ่งได้ให้เจ้าหน้าที่นำกระเช้าดอกไม้ไปเยี่ยม และประสานไปยังผู้เสียหายว่าจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด แม้จะไม่ได้เกิดในระบบรถไฟฟ้าแต่ก็คาบเกี่ยวพื้นที่พอดี จึงพร้อมที่จะดูแลผู้เสียหาย

ข่าวอื่นในหมวด