ข่าวในพระราชสำนัก

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา เสด็จแทนพระองค์ไปทอดพระเนตรการแสดงคอนเสิร์ต ในงานปิดม่านมหกรรมศิลปะการแสดงและดนตรีนานาชาติ กรุงเทพฯ ครั้งที่ 23

เวลา 19.05 น. วานนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา เสด็จแทนพระองค์ไปยังหอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ทอดพระเนตรการแสดงคอนเสิร์ตของนางแคทเธอรีน เจนกินส์ นักร้องคลาสสิกเสียงเมสโซ-โซปราโน ในงานปิดม่านมหกรรมศิลปะการแสดงและดนตรีนานาชาติ กรุงเทพฯ ครั้งที่ 23 ซึ่งบริษัท อินเตอร์เนชั่นแนล คัลเจอรัล โปรโมชั่น จำกัด ร่วมกับกระทรวงวัฒนธรรม, กระทรวงการต่างประเทศ และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดขึ้น

นางแคทเธอรีน เจนกินส์ เป็นนักร้องคลาสสิก จากสหราชอาณาจักร ที่มีผลงานได้รับความนิยมมากว่า 2 ทศวรรษ และเคยได้รับตำแหน่ง The Biggest Selling Classical Artist of the Century หรือ "ศิลปินคลาสสิกที่ขายดีที่สุดแห่งศตวรรษ" การแสดงครั้งนี้ ถือเป็นการแสดงครั้งที่ 2 ในประเทศไทย โดยนำบทเพลงชื่อดังมากมายมาแสดง อาทิ เพลง Cinema Paradiso, Here’s to the Heroes และเพลง Never Enough

ทั้งนี้ งานมหกรรมศิลปะการแสดงและดนตรีนานาชาติ กรุงเทพฯ เป็นเทศกาลงานศิลปะการแสดงและดนตรีที่ยิ่งใหญ่ จัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างภาพลักษณ์อันดีให้แก่กรุงเทพมหานคร และประเทศไทย ในการเป็นศูนย์กลางด้านศิลปวัฒนธรรมของภูมิภาคอาเซียน โดยการจัดงานในปีนี้ จัดขึ้นภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

ข่าวอื่นในหมวด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง