ข่าวเด็ด 7 สี

เลือกตั้งซ่อม สส.เขตหลักสี่ โค้งสุดท้ายปราศรัยเดือด

ข่าวเด็ด 7 สี - เริ่มต้นที่การหาเสียงเลือกตั้งซ่อมเขตหลักสี่ จตุจักรที่จะมีขึ้นในวันอาทิตย์นี้ โดย พรรคเพื่อไทย เปิดปราศรัยใหญ่ ขอให้ชาวหลักสี่ออกมาใช้สิทธิ เพื่อส่งสัญญาณว่าต้องการเปลี่ยนรัฐบาล พร้อมประกาศ จะจับตาดูหีบเลือกตั้งแบบไม่คลาดสายตา ขณะนี้พบเบาะแสการซื้อเสียงหลายชุมชน ขอ กกต. เร่งตรวจสอบเชิงลึก

ขณะที่ พรรคก้าวไกล หัวหน้าพรรคก็นำขึ้นเวทีปราศรัยเหมือนกัน เพื่อให้คนรุ่นใหม่ไฟแรงเข้าไปในสภา ตรวจสอบการใช้งบประมาณแผ่นดิน และผลประโยชน์ของชาติ พร้อมส่งอาสาสมัครจับตาหน่วยเลือกตั้งทั้ง 280 หน่วย

ส่วน พรรคกล้า ก็เปิดเวทีปราศรัย ขอโอกาสให้พรรคได้มี สส.คนแรก เข้าไปทำหน้าที่ในสภา ซึ่งเป็นผู้มีประสบการณ์ทางการเมืองหลายมิติ และไม่ฝักใฝ่ฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด เน้นทำเรื่องที่ถูกต้องสำหรับประชาชน มีอดีตสมาชิกวุฒิสภา อดีตนายกสมาคมวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย รวมถึงบุคคลในแวดวงธุรกิจเศรษฐกิจ จากหลายวงการ ร่วมปราศัย ด้วย

ส่วนพรรคพลังประชารัฐ หัวหน้าพรรค เดินหาเสียงในพื้นที่ ได้ใกล้ชิดประชาชน ไม่เปิดเวทีปราศรัย ย้ำนโยบายดูแลผู้สูงอายุ ชู พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีต่อไป มั่นใจรักษาเก้าอี้ สส. เดิมได้แน่นอน

ขณะที่พรุ่งนี้ กกต. จะส่งมอบวัสดุอุปกรณ์เลือกตั้งให้ทุกหน่วยเลือกตั้ง พร้อมเชิญชวนผู้มีสิทธิเลือกตั้งไปใช้สิทธิวันอาทิตย์นี้ ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. คาดจะมีผู้ไปใช้สิทธิร้อยละ 80 โดยผลคะแนนจะทราบอย่างไม่เป็นทางการไม่เกิน 22.00 น.