ห้องข่าววาไรตี้

งบประมาณน้อยก็ไหว้เสริมเฮงได้

ห้องข่าววาไรตี้ - นักโหราศาสตร์ชื่อดัง แนะช่วงสินค้าราคาแพง จัดเตรียมของไหว้รายการสำคัญ ก็ช่วยเสริมความมั่งมีศรีสุข ช่วงเทศกาลตรุษจีนได้

แม้บรรยากาศ เทศกาลปีใหม่ หรือเทศกาลตรุษจีนปีนี้ จะเต็มไปด้วยอุปสรรคทั้งโรคระบาด และสินค้าราคาแพง นายทศพร ศรีตุลา หรือ "หมอช้าง" นักโหราศาสตร์ ชื่อดัง เผยเคล็ดลับจัดเตรียมของไหว้เทศกาลตรุษจีน เพื่อรอรับโชคลาภ และความมั่งมีศรีสุข ให้ปีขาล ให้กลายเป็นเสือทอง ยังสามารถทำได้ ด้วยการกราบไหว้บรรพบุรุษ ที่เป็นเครื่องแสดงสัญลักษณ์ บ่งบอกถึงความกตัญญูรู้คุณ ดังนั้นของไหว้ที่ดีที่สุดในปีนี้ คือ ความตั้งใจจริงของลูกหลานในการระลึกถึงพระคุณ ส่วนของไหว้ที่จะนำมาประกอบพิธี ให้จ่ายตามกำลังทรัพย์ ห้ามเดือดร้อน

ส่วนหากต้องการเสริมความมั่งมี แนะนำให้ไหว้เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย หรือ เทพเจ้าแห่งโชคลาภ ซึ่งปีนี้ ฤกษ์ในการไหว้ตรงกับช่วง 23.00 น. ของวันที่ 31 มกราคม ถึง 01.00 น. ของวันที่ 1 กุมภาพันธ์ สามารถใช้ผลไม้ ขนม ข้าวสวยหรือ ของแห้งเจ เช่น วุ้นเส้น เห็ดหูหนู ที่สามารถนำไปประกอบอาหารต่อได้

เคล็ดไม่ลับที่สำคัญ ควรเติมข้าวสารใส่ไว้ให้เต็มถัง เพื่อให้มีความอุดมสมบูรณ์ และอย่าลืมนำซองอั่งเปาหรือกระเป๋าสตางค์ ใส่ธนบัตรไว้ เป็นเงินขวัญถุงเรียกทรัพย์ และขอพรให้ได้รับโชค รับความเฮง ตลอดทั้งปี ส่วนเครื่องรางที่จะพาผ่านพ้นสถานการณ์ต่าง ๆ ได้นั้น คือ ความหวัง และกำลังใจ ที่ทุกคนต้องสร้างให้กับตัวเอง