สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

วันสุดท้าย หาเสียงเลือกตั้งซ่อม ก่อนลุ้นผล 22.00 น.พรุ่งนี้

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - ทุกพรรคการเมือง ทิ้งไพ่สุดท้าย ปิดการหาเสียง เรียกได้ว่าฟาดฟันกันทุกรูปแบบ ก่อนให้ชาวหลักสี่-จตุจักร ตัดสินใจลงคะแนนการเลือกตั้งซ่อม สส. วันอาทิตย์นี้ กกต.คาดไม่เกิน 22.00 น. ก็จะทราบผลการเลือกตั้งแบบไม่เป็นทางการ

เริ่มที่ พรรคเพื่อไทย ขนแกนนำเปิดปราศรัยใหญ่ ที่เคหะทุ่งสองห้อง มี นายชาดา ไทยเศรษฐ์ แกนนำพรรคภูมิใจไทย ซึ่งเป็นพรรคร่วมรัฐบาล มาให้กำลังใจด้วย ทั้งนี้ นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ย้ำให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิ ให้พรรคเพื่อไทยชนะแบบถล่มทลาย ส่งสัญญาณว่าต้องการเปลี่ยนรัฐบาล ระบุ ถ้าประชาชนแบ่งคะแนนไปให้พรรคฝ่ายค้านอื่น ก็อาจทำให้พ่ายแพ้ต่อการเลือกตั้ง พร้อมประกาศจะจับตาดูหีบเลือกตั้งแบบไม่คลาดสายตา ขณะนี้พบเบาะแสการซื้อเสียงหลายชุมชน ขอ กกต. เร่งตรวจสอบเชิงลึก

ขณะที่ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ขึ้นเวทีปิดการปราศรัยหาเสียงที่ "เจเจ กรีน 2" ขอคะแนนเสียงเพื่อให้ผู้สมัครคนรุ่นใหม่ไฟแรงเข้าไปในสภา ช่วยตรวจสอบการใช้งบประมาณแผ่นดิน และผลประโยชน์ของชาติ พร้อมส่งตัวแทนพรรค 280 คน ไปประจำหน่วยเลือกตั้งทั้ง 280 หน่วย เป็นอาสาสมัครร่วมสังเกตการณ์การเลือกตั้ง สะท้อนให้เห็นว่าประชาชนตื่นตัว เลือกตัวแทนไปเป็นปากเสียง รวมถึงต้องการเห็นชัยชนะของพรรคก้าวไกล

ส่วนพรรคกล้า ใช้เคหะท่าทราย อ้อนขอโอกาสให้พรรคได้มี สส.คนแรก เข้าไปทำหน้าที่ในสภา ย้ำประสบการณ์ของผู้สมัครที่เคยเป็นอดีต สส. ผ่านการทำงานการเมืองหลายมิติ และไม่ฝักใฝ่ฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด เน้นทำเรื่องที่ถูกต้องสำหรับประชาชน มีอดีตสมาชิกวุฒิสภา อดีตนายกสมาคมวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย รวมถึงบุคคลในแวดวงธุรกิจเศรษฐกิจ จากหลายวงการ ร่วมขึ้นเวทีปราศัยด้วย

ด้านพลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่ใกล้ชิดผู้สูงอายุ แม้พรรคอื่นจะหาเสียงกับคนรุ่นใหม่ก็ตาม เลือกไม่เปิดปราศรัยใหญ่ เพราะต้องการใกล้ชิดประชาชน ย้ำรัฐบาลนี้ให้ความสำคัญกับผู้สูงอายุผ่านหลายโครงการโดยตลอด มีเป้าหมายให้ผู้สูงอายุมีคุณภาพชีวิตดี อยู่ร่วมกันในสังคมอย่างสันติ ไม่อยู่ในสังคมที่ขัดแย้ง พร้อมประกาศจะเสนอ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นนายกรัฐมนตรีต่อไป เพื่อสานต่องาน มั่นใจรักษาเก้าอี้ สส.เดิมได้แน่นอน

ขณะที่เช้านี้ กกต. จะลงพื้นที่ดูการตรวจรับวัสดุอุปกรณ์เลือกตั้ง พร้อมเชิญชวนผู้มีสิทธิเลือกตั้งไปใช้สิทธิวันอาทิตย์นี้ ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. คาดจะมีผู้ไปใช้สิทธิร้อยละ 80 และทราบผลคะแนนได้ไม่เกิน 22.00 น.