สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

พ่อค้ายาบ้าหน้าซีดจนเป็นลม หลังถูกจับกุมได้คาหนังคาเขา จ.สุพรรณบุรี

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - ชายอายุ 30 ปี ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ พร้อมของกลางยาบ้ามากกว่า 400 เม็ด ระหว่างที่ถูกจับกุม ชายคนนี้เกิดอาการหน้าซีด เข้าอ่อน จนเป็นลม เจ้าหน้าที่ต้องหายาดม ยาหม่องมาดูแล

เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจังหวัดสุพรรณบุรี ได้รับเรื่องร้องทุกข์จากประชาชนในพื้นที่ตำบลพิหารแดง อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี ว่ามีกลุ่มวัยรุ่นมั่วสุมเสพยาเสพติดและลักลอบค้ายาเสพติด จึงนำกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษอำเภอเมืองสุพรรณบุรี พร้อมตำรวจ เข้าตรวจสอบทันที เมื่อไปถึงพบชายคนหนึ่งนั่งอยู่ภายในบ้าน เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจค้นและตรวจปัสสาวะ ผลการตรวจค้นไม่พบยาเสพติด หรือสิ่งของผิดกฎหมายแต่อย่างใด

แต่ระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังตรวจค้นภายในบ้านอยู่นั้น มีชายอีกคนหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาพอดี เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ ชายคนนี้ก็แสดงอาการตกใจ ลักษณะท่าทีมีพิรุธ และพยายามจะขี่รถจักรยานยนต์เพื่อหลบหนี แต่เจ้าหน้าที่รีบเข้าจับกุมตัวไว้ได้ ทราบชื่อคือ นายสรรโวทัย ตนดี อายุ 30 ปี พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 454 เม็ด ห่อซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าสะพาย ขณะถูกจับกุมชายคนนี้ก็มีอาการขาอ่อน ทรุดลงกับพื้น หน้าซีด เป็นลม เจ้าหน้าที่ต้องหายาหม่อง ยาดม มาให้บรรเทาอาการ

จากการสอบถาม นายสรรโวทัย ให้การว่า ตนเองเพิ่งพ้นโทษออกมาจากเรือนจำ ในคดียาเสพติดเมื่อต้นเดือนธันวาคม 2564 และเข้าออกเรือนจำมา 5 ครั้งแล้ว และก่อนถูกจับกุมได้ขี่รถจักรยานยนต์มาหาเพื่อน และจะนำยาบ้ามาจำหน่ายให้กับวัยรุ่นในหมู่บ้าน จนมาถูกจับกุมตัวในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อกล่าวหาว่ามียาบ้าไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย พร้อมส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป