สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

คนร้าย ป่วนกลางเมืองยะลากว่า 10 จุด บาดเจ็บ 1 คน จ.ยะลา

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - ที่จังหวัดยะลา ก็เดือดไม่แพ้กัน เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น.ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เมืองยะลา ได้รับแจ้งว่าพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิด และเกิดเสียงคล้ายระเบิดดังสนั่นหวั่นไหว หลายจุดทั่วเขตเทศบาลนครยะลา และชานเมืองยะลา อำเภอเมือง จังหวัดยะลา หลังรับแจ้ง กำลังตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด หรือ EOD จากตำรวจภูธรจังหวัดยะลา เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุด้วยความระมัดระวัง เนื่องจากเกรงว่ากลุ่มคนร้ายจะก่อเหตุซ้ำอีก

เท่าที่ตรวจสอบในเบื้องต้น พบมีคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน ใช้ระเบิดสร้างความปั่นป่วนตามสถานที่ต่าง ๆ มากกว่า 10 จุด ทั้งที่บริเวณวัดเห้งเจีย, ห้าแยกผังเมืองสี่ แถวหน้าร้านสุชาติค้าไม้ รวมทั้งที่บริเวณร้านสะดวกซื้อ รัตน์ปิติ, ร้านสะดวกซื้อ ก่อนถึงจุดตรวจสะเตง และร้านสะดวกซื้อ หน้าตลาดผังเมืองสี่ รวมทั้งร้านสะดวกซื้อ ที่อยู่ปากซอยกอบกุล

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ยังไปตรวจสอบ พบคนร้ายได่ก่อเหตุป่วนอีกหลายจุดด้วยกัน แถวหน้าโรงพยาบาลสัตว์ผังเมืองสี่, บริเวณเนินหูกวางหน้าบ้านของชาวบ้านหลังหนึ่ง, สามแยกทางไปเรือนจำ และช่วงเลยจุดตรวจสะเตง รวมทั้งที่บริเวณจุดตรวจภูมาชีพ ด้านหน้าบิ๊กซีผังเมืองสี่ ทางขึ้นแฟลตตำรวจ โดยจุดนี้พบระเบิดจำนวน 2 ลูก และมีผู้ได้รับบาดด้วยอีก 1 คน ทราบชื่อ นายมนูญ อุ่นอก อายุ 60 ปี ถูกลูกหลงมีบาดเเผลที่แขนและขา เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาลยะลา อยู่ในความดูแลของแพทย์แล้ว