ข่าวเด็ด 7 สี

ลักลอบเปิดสถานบันเทิงเย้ยกฎหมาย ไม่สนโควิด-19 จ.ชลบุรี

ข่าวเด็ด 7 สี - ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา นำกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบสถานบันเทิง ย่านจอมเทียน จังหวัดชลบุรี ภายหลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีการลักลอบเปิดให้บริการ พร้อมจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย โดยเปิดให้ลูกค้าเข้าไปนั่งดื่มกินภายในร้าน และปิดประตูด้านหน้าร้านอย่างมิดชิดเหมือนกับปิดร้าน

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบประตูทางเข้าร้านถูกปิดไว้ สังเกตเห็นแสงไฟและมีเสียงเพลงอยู่ภายในร้าน จึงแจ้งให้คนดูแลเปิดประตู ก็พบว่ามีลูกค้าจำนวนมากนั่งดื่มกินกันอย่างสนุกสนาน โดยเจ้าหน้าที่ต้องแจ้งให้ทราบว่าการเปิดให้บริการนี้เป็นการฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี เรื่องมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 จึงจับกุมผู้ดูแลร้านนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา พร้อมพาตัวผู้ใช้บริการทุกคนมาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

สำหรับในพื้นที่จังหวัดชลบุรี พบว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ส่วนใหญ่มาจากคลัสเตอร์ร้านอาหารที่เปิดจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ในโซนพื้นที่สีฟ้า แต่ในส่วนของสถานบันเทิง ผับ บาร์ และคาราโอเกะ ยังไม่อนุญาตให้เปิดบริการ และพบว่ายังมีการฝ่าฝืนคำสั่งแอบเปิดดังกล่าว