7HDร้อนออนไลน์

ไพรวัลย์ แจงดรามาออกจาก "นินทาประเทศไทย" ลั่นไม่เข้าใจทำไมทุกคนต้องเหวอ ทั้งที่แจ้งก่อนแล้ว

ไพรวัลย์ แจงดรามาออกจาก "นินทาประเทศไทย" ลั่นไม่เข้าใจทำไมทุกคนต้องเหวอ ทั้งที่แจ้งก่อนแล้ว
ยังคงเป็นกระแสดรามาต่อเนื่อง สำหรับทิดสึกใหม่อย่าง "ทิดเอก" อดีตพระมหาไพรวัลย์ วรรณบุตร ที่ล่าสุด ได้ไปดำเนินรายการ "นินทาประเทศไทย" ที่เผยแพร่ผ่านช่องออนไลน์ Nanake555 ของ "น้าเน็ก" เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา

โดยก่อนหน้านี้ทางเพจ Nanake 555 ได้ออกมาโพสต์ข้อความ ระบุว่า "#นินทาประเทศไทย วันนี้ 1 ทุ่มตรง มาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับประเทศไทยในแบบสร้างสรรค์กันนะฮะ!!!" จากนั่นได้เกิดกระแสดรามาขึ้น เมื่อแฟนคลับจำนวนมาก เข้ามาแสดงความเห็นให้ถอด ทิดเอก ออกจากผู้ร่วมดำเนินรายการ

ทั้งนี้ เมื่อถึงเวลาเริ่มรายการ น้าเน็ก ได้เปิดโอกาสให้ทิดเอก ได้ชี้แจงในประเด็นที่หลายคนรู้สึกผิดหวัง และตั้งคำถามเกี่ยวกับการแสดงจุดยืน รวมถึงกระแสดรามาต่างๆ ที่เกิดขึ้น ซึ่งทิดเอก กล่าวชี้แจงตอนหนึ่งว่า การแสดงตัวตนนั้นชัดเจนมานานแล้ว ไม่มีอะไรเปลี่ยน ในเรื่องการบล็อก ตนมองว่าเขามีสิทธิ์ที่จะทำเพราะเพจนี้เป็นพื้นที่ของตน ส่วนการเอาคนอื่นมาแขวนในเพจ ตนจะไม่แขวนใครก็ตามที่ไม่แขวนเขาก่อน เมื่อคนคนนั้นพาดพิง ตนในฐานะคนที่ถูกพาดพิงทำไมจะไม่มีสิทธิตอบโต้ ถ้ามีคนติดตามเยอะแล้วต้องเงียบเวลาถูกวิจารณ์ก็ไม่แฟร์

จากนั้น ทิดเอก ได้ประกาศยุติบทบาทในการจัดรายการกลางอากาศ โดยให้เหตุผลว่า จะให้คนที่เป็นที่ยอมรับกว่านี้มาทำหน้าที่แทน เพราะตนเลือกความเป็นตัวเอง ไม่เลือกอย่างอื่นเด็ดขาด ขณะที่น้าเน็ก ก็ยอมรับการตัดสินใจ ก่อนจะร่ำลากันและเดินจากไป

คลิกชมคลิป

ล่าสุด ทิดเอก ได้โพสต์ข้อความลงยังแฟนเพจ "ไพรวัลย์ วรรณบุตร" ระบุว่า ผมอยากให้น้าเน็กพูดและพูดด้วยคำสัตย์คำจริงว่า ก่อนเข้ารายการ ผมได้แจ้งน้าแน็กอย่างชัดเจนและครบถ้วนอย่างตรงไปตรงมาก่อนหรือไม่ว่า ระหว่างการที่ผมขึ้นรถกลับห้องและหายไปเงียบๆ จากรายการเลย กับการที่ผมเข้ารายการแล้วผมได้อำลาทุกคนพร้อมทั้งชี้แจงเรื่องของตัวเองอย่างเปิดใจ ผมเลือกแบบไหน (แบบไหนที่ว่าก็คือแบบหลัง)

ผมรู้ดีว่า ต่อให้ผมอยู่ต่อหรือผมลุกออก ผมก็โดนด่าทั้งสองทางอยู่ดี แต่ผมเลือกอย่างหลัง คือเลือกลุกออก หลังจากที่ได้พูดเรื่องของตัวเองแล้ว เพราะอย่างน้อย ผมก็เห็นว่า นี่คือสิ่งที่ดีที่สุด ไม่ใช่ดีที่สุดสำหรับผม แต่ดีที่สุดสำหรับรายการ สำหรับคนดู ซึ่งยังอาจพอจะได้สาระอะไรบ้างจากเรื่องที่พี่ๆ ทั้ง 3 คนจะคุยหลังจากที่ผมลุกออกไปแล้ว ผมเป็นคนเปิดเผยและตรงไปตรงมา ที่สำคัญอย่างที่พูดคือผมเคารพคนอื่น เท่าๆ กับที่ผมเคารพความรู้สึกตัวเอง

ผมก็ไม่เข้าใจว่า ทำไมทุกคนต้องเหวอ ในเมื่อก่อนเข้ารายการ เราก็นั่งคุยกันอยู่ และทุกคนก็ทราบว่า ผมจะชี้แจงเรื่องของตนเอง และลุกออกจากรายการ

นอกจากนี้ ยังระบุด้วยว่า การเดินออกจากรายการ เป็นการทำที่ถูกต้องแล้วครับ และผมได้แจ้งน้าแล้วว่า ผมจะขอเข้ารายการเพื่อชี้แจงและอำลาทุกคนอย่างตรงไปตรงมาเท่านั้น ผมไม่ควรพูดเรื่องสาธารณะในรายการนินทาประเทศไทยแล้ว เมื่อคนไม่ต้องการอยากฟังความเห็นของผม ถ้าผมยังอยู่ คนจะไม่สนใจเรื่องสาธารณะที่เราจะคุยกัน คนจะสนใจแต่เรื่องของผม ซึ่งมันทำให้เสียประโยชน์ที่ควรจะได้รับและเสียบรรยากาศของการสนทนา