7HDร้อนออนไลน์

นักเรียน ป.5 ที่ขาดพ่อแม่ หันไปพึ่งยาเสพติด หนีเรียนตั้งแก๊งขึ้นโจรกรรมทรัพย์สินรายวัน

นักเรียน ป.5 ที่ขาดพ่อแม่ หันไปพึ่งยาเสพติด หนีเรียนตั้งแก๊งขึ้นโจรกรรมทรัพย์สินรายวัน
29 ม.ค.2565 ผู้สื่อข่าวรับการร้องทุกข์จากชาวบ้านหมู่ 1 และ หมู่ 7 ต.คำเขื่อนแก้ว  อ.ชานุมาน จ.อำนาจเจริญ ว่าขณะนี้ชาวบ้านทั้งหมู่บ้านได้รับความเดือดร้อน จากแก๊งขึ้นบ้านเที่ยวโจรกรรมทรัพย์ เงินทอง พระเครื่อง  ตลอดจนอาหารเครื่องดื่ม ของสหกรณ์โรงเรียน โจรกรรมเป็นรายวันติดต่อกันมาตั้งแต่ ต.ค.64 ส่งผลให้ชาวบ้านทั้ง 2 หมู่บ้านหวาดผวาหวั่นเกรงแก้งดังกล่าวจะหวนกลับมาโจรกรรมซ้ำ

นายพลอย พุทธรักษา ผญ.บ.หมู่ 7 ต.คำเขื่อนแก้ว ยอมรับว่า มีเหตุการณ์ดังกล่าวจริง โดยนายพลอยเล่าว่า ตนได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีว่า โจรรุ่นจิ๋วเที่ยวปีนป่ายเข้าไปในบ้าน ค้นลื้อหาทรัพย์สินที่ชาวบ้านเก็บไว้ตามตู้เสื้อผ้า ได้เงินสด พระเครื่อง เหรียญต่างๆ นอกจากนั้น แก๊งโจรดังกล่าวยังได้ขึ้นโจรกรรมบ้านพักครูหญิงและสหกรณ์โรงเรียนได้ทรัพย์และขนมเครื่องดื่มไป ซึ่งตนเองได้ออกแกะรอยไปพบแก๊งดังกล่าวไปหลบนอนอยู่ใต้ซอกบ้านเก่า โดยใช้ผ้าห่มปิดหัวยันเท้าหลับอยู่ ตนเองได้เปิดผ้าห่มออกแก๊งดังกล่าวรีบวิ่งกลบหนีไปได้ เชื่อว่าเป็น น.ร.ชั้น ป.5 โรงเรียนในหมู่บ้าน ที่หนีเรียนเนื่องจากครอบครัวแตกแยก พ่อไปติดคุกเรื่องยาเสพติด แม่หนีไปปล่อยให้ลูกอยู่กับตา ยาย ขาดความอบอุ่นเลยหันไปพึ่งพายาเสพติด สร้างความเดือดร้อนแก่ชาวบ้านดังกล่าว

นางกัญญาภัทร อายุ 51 ปี หนึ่งในจำนวนที่ถูกแก๊ง ป.5 ขึ้นโจรกรรม กล่าวว่า บ้านตนเองได้ถูกแก๊งนักเรียน ป.5 ปีนป่ายขึ้นช่องเพดาน ขึ้นไปบนชั้น 2 ค้นรื้อตู้เสื้อผ้าได้เงินสดไป 2,000 บาท ตนเองได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ  สภ.ชานุมาน ตำรวจออกมาตรวจสถานที่เกิดเหตุ 2 วัน แต่จับผู้ต้องหาไม่ได้ ต่อมี น.ร.ป.5 ออกมารับสารภาพและญาติได้นำเงินมาคืน ตนเองจึงไม่ตามเรื่อง ประกอบกัน น.ร.แก้งที่เป็นโขมยเป็นญาติกัน

พ.ต.อ.นิยม ศรีหาวัฒน์ ผกก.สภ.ชานุมาน กล่าวในเรื่องนี้ว่าปัญหายาเสพติด โดยเฉพาะยาบ้า เป็นปัญหาระดับชาติ ได้ส่งผลให้เกิดชบวนการค้า-ขายและเสพ ผลตามมาเกิดปัญหาทางสังคมแทบทุกวันดังที่ผ่านมาที่เกิดขึ้นในพื้นที่ อ.ชานุมาน และ พื้นที่ จ.อำนาจเจริญมีการจับแม่เป็นตัวประกัน ฆ่าพ่อบังเกิดเกล้า จุดไฟเผาบ้าน และปัญหาการโจรกรรม ต่างๆล้วนเกิดจากสาเหตุยาเสพติดทั้งนั้น  เมื่อตำรวจจับไป ส่วนใหญ่จะเป็นคดีเสพแล้วนำไปบำบัดหรือลงโทษไม่นานเรือนจำก็ปล่อยออกมา เนื่องจากปัจจุบันนักโทษส่วนใหญ่ 90 เปอร์เซ็นต์มาจากยาเสพติด จนเรือนจำแทบจะไม่มีห้องขัง