7HDร้อนออนไลน์

ป่วนยะลา 17 จุด คนร้ายปลอมเป็นพนักงานขนส่งอาหารมาวางระเบิดหลายจุด

29 มกราคม 2565 จากเหตุการณ์คนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวนก่อเหตุลอบวางระเบิดปั่นป่วนภายในเขตเทศบาลนครยะลา และชานเมืองยะลา อ.เมืองยะลา จ.ยะลา เมื่อคืนที่ผ่านมา ซึ่งคนร้ายได้ก่อเหตุป่วนกว่า 17 จุด

ล่าสุด เวลาประมาณ 11.30 น. พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 พร้อมด้วย นายภิรมย์ นิลทยา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา , พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคลรอง ผบช.ภาค 9 และ พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ ผบก.ภ.จว.ยะลา ได้ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ ที่บริเวณด้านหน้าตลาดพิมลชัย ถ.สิโรรส เขตเทศบาลนครยะลา อ.เมืองยะลา จ.ยะลา พร้อมพบปะเยี่ยมเยียนให้กำลังใจพี่น้องประชาชน และพ่อค้า - แม่ค้า ที่ออกมาขายของที่บริเวณดังกล่าว

พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อคืนที่ผ่านมา คนร้ายได้ลอบวางระเบิด จำนวน 13 จุด ในพื้นที่ อ.เมืองยะลา เป็นสิ่งที่
เจ้าหน้าที่เองก็ค่อนข้างจะอ่อนบางจุด โดยเฉพาะมีการป้องกันรอบนอก และในตัวเมืองยะลา มีพี่น้องประชาชนคอยสอดส่องดูแลให้กับเจ้าหน้าที่ แต่ในรอบนี้ หลังจากมีเหตุปะทะในพื้นที่ จ.นราธิวาส ทางเจ้าหน้าที่ก็ได้แจ้งเตือนแล้วอาจจะมีการหันเหของกลุ่มผู้ก่อเหตุ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีรถส่งอาหาร เอาระเบิดปิงปองที่ประกอบขึ้นมา เพื่อมาก่อเหตุก่อกวนในรูปแบบต่างๆ ทำให้เกิดสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง ซึ่งทางกองทัพภาค 4 , กอ.รมน.ภาค 4 , ผู้ว่าราชการจังหวัด , ตำรวจ ก็ได้สั่งการให้กองกำลังทุกภาคส่วนเพิ่มความเข้มงวด จุดสังเกตในการเข้ามา การนั่งรถ 2 แถว การส่งอาหารที่แทรกซึมเข้ามาเหมือนกับระเบิดที่ด้านหน้าสถานีรถไฟ ก่อนหน้านี้

ทั้งนี้ ตนเองก็ขอให้พี่น้องประชาชนมั่นใจว่า เจ้าหน้าที่ทุกส่วนจะวิเคราะห์พื้นที่ สร้างความเข้มแข็ง สร้างความอุ่นใจให้กับพี่น้องประชาชนถึงแม้นว่า จะเป็นการก่อกวนแต่ก็ทำให้พี่น้องประชาชนได้รับผลกระทบ การค้าขาย ต่างๆ ประชาชนก็ต้องช่วยกันเป็นหูเป็นตาให้กับทางเจ้าหน้าที่อีกด้วย แม่ทัพภาคที่ 4 ยังกล่าวว่า       
  
ส่วนการก่อเหตุในครั้งนี้ เชื่อว่าเชื่อมโยงจาก จ.นราธิวาส ที่ทางเจ้าหน้าที่3 ฝ่าย ไปปิดล้อมยิงปะทะตอนนี้เราก็ยังมีการติดตามอยู่ ส่วนกลุ่มก็น่าจะเป็นกลุ่มเดิม จากครั้งที่แล้ว ที่หน้าสถานีรถไฟยะลาด้วยรถยนต์ 2 แถว ครั้งนี้ ก็มา 2 คน 2 คัน จากการตรวจสอบจากภาพวงจรปิด มาพร้อมกันไปคนละสาย คนร้ายจะใช้รถส่งของในช่วงโควิด-19 นี้ ที่คนสั่งซื้ออาหาร นำเข้ามาก่อเหตุ ฉะนั้นก็ต้องเข้มงวดมากยิ่งขึ้น

ทางด้านหน่วยงานด้านความมั่นคงในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เน้นย้ำไปยังเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย (ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง)ในพื้นที่ จ.สงขลา ให้เพิ่มความเข้มในการดูแลพื้นที่ หลังจากกลุ่มคนร้ายพยายามเข้าไปก่อเหตุร้ายต่างๆในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ในช่วงเทศกาลตรุษจีนที่จะถึงนี้

ข่าวอื่นในหมวด