เจาะประเด็นข่าว 7HD

เร่งล่าคนร้ายตระเวนวางระเบิดป่วนเมือง จ.ยะลา พบคนร้ายแต่งกายเลียนแบบพนักงานส่งอาหาร

เจาะประเด็นข่าว 7HD - เมื่อคืนนี้เกิดเหตุระเบิดกลางเมืองยะลา หลายจุด โดยตลอดทั้งวันนี้เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบพื้นที่และทำลายระเบิดที่ยังตกค้าง ล่าสุดพบคนร้ายแต่งกายเลียนแบบพนักงานส่งอาหาร ขณะที่แม่ทัพภาคที่ 4 สั่งไล่ล่า

พลโทเกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุระเบิด บริเวณตลาดพิมลชัย ในเขตเทศบาลนครยะลา ซึ่งเป็น 1 ใน 14 จุด ที่คนร้ายก่อเหตุป่วนเมืองยะลา เมื่อคืนนี้ (28 ม.ค.) โดยจุดนี้มีชาวบ้านได้รับบาดเจ็บจากสะเก็ดระเบิด 1 คน
 
ทั้งนี้แม่ทัพภาคที่ 4 ระบุว่า คนร้ายจงใจตอบโต้เจ้าหน้าที่จากเหตุปิดล้อมและยิงปะทะกันในพื้นที่อำเภอระแงะ จังหวัดนราธิวาส เมื่อวานนี้ (28 ม.ค.) โดยเชื่อว่าคนร้ายพยายามจะเบี่ยงเบนความสนใจ แล้วไปก่อเหตุในพื้นที่อื่น หวังจะให้เจ้าหน้าที่ถอนกำลัง

เบื้องต้นจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบคนร้ายที่ก่อเหตุป่วนเมืองยะลา มีด้วยกัน 2 คน แต่งกายเลียนแบบพนักงานส่งอาหาร ตระเวนขี่รถจักรยานยนต์นำระเบิดไปวางไว้ตามจุดต่าง ๆ

นอกจากนี้ ยังระบุว่า ผู้ก่อเหตุทั้ง 2 คน เป็นกลุ่มหน้าเดิม ซึ่งมีหมายจับ ป.วิอาญา หลายหมาย โดยเจ้าหน้าที่กำลังเร่งไล่กล้องวงจรปิดเพื่อตรวจสอบเส้นทางหลบหนี วัตถุแวดล้อม และหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อใช้เป็นหลักฐานติดตามตัวคนร้าย

ส่วนที่ ตำบลมะรือโบตก อำเภอระแงะ จังหวัดนราธิวาส หลังจากเปิดฉากปะทะกับเจ้าหน้าที่ตั้งแต่เมื่อวานนี้ และมีการใช้ผู้นำศาสนาและผู้นำท้องถิ่นมาทำการเจรจา แต่ไม่มีวี่แววว่าคนร้ายจะออกมามอบตัว คนร้ายยังคงใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่เป็นช่วง ๆ โดยที่เจ้าหน้าที่กระจายกำลังกันโอบล้อมไว้ จนล่าสุดมีรายงานว่าได้วิสามัญคนร้ายแล้ว 2 คน

ข่าวอื่นในหมวด