เจาะประเด็นข่าว 7HD

รวบแล้วโจรชิงเงิน 6,000 บาท เผาเคาน์เตอร์ร้านสะดวกซื้อ จ.นครราชสีมา

เจาะประเด็นข่าว 7HD - ตำรวจรวบผู้ต้องหาวางเพลิงชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ ได้แล้วหลังหลบหนีไปกว่าหนึ่งสัปดาห์ อ้างพิษโควิด-19 ทำให้ไม่มีเงินใช้จ่ายในครอบครัว

จากกรณีคนร้ายบุกชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ จุดไฟเผาสินค้าบริเวณเคาน์เตอร์คิดเงิน ใกล้ประตู 1 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ตำบลหนองจะบก อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา เหตุเกิดตอน 03.00 น. ของวันที่ 20 มกราคมที่ผ่านมา ได้เงินสด 6,000 บาท สุราไทย 1 ขวด เครื่องดื่มชูกำลัง 2 ขวด และกระเป๋า 1 ใบ

หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจระดมกำลังล่าตัวนานกว่าหนึ่งสัปดาห์ ล่าสุดวันนี้จับกุมตัวได้แล้ว ผู้ก่อเหตุ คือ นายธงชัย แคลนกระโทก อายุ 42 ปี ชาวบ้านตำบลละลมใหม่พัฒนา อำเภอโชคชัย จังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยของกลาง โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก สุรา 1 ขวด รถ Toyota Vios สีดำ-เทา ทะเบียน งค 6502 ส่วนเสื้อผ้าที่ใช้ในการก่อเหตุได้เผาทำลายหมดแล้วพร้อมด้วยหมวกกันน็อก ซึ่ง นายธงชัย ให้การรับสารภาพถึงมูลเหตุจูงใจว่า เนื่องจากเป็นหนี้ และที่เผาเคาน์เตอร์ก็เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจของเจ้าหน้าที่

หลังก่อเหตุคนร้ายรายนี้หลบหนีไปที่จังหวัดชลบุรี เพื่อจะนำเงินดังกล่าวไปเป็นทุนขายของตลาดนัด แต่สุดท้ายหนีไม่รอดถูกจับกุมตัวได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหาวางเพลิงเผาทรัพย์ของผู้อื่น, ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน และเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป