เจาะประเด็นข่าว 7HD

วงจรปิดจับภาพหัวขโมย ย่องงัดตู้รับบริจาคเงินกลางวันแสก ๆ

เจาะประเด็นข่าว 7HD - ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่จังหวัดชัยนาท นำภาพวงจรปิด และภาพนิ่ง หัวขโมยที่เข้าไปลักเงินในตู้รับบริจาคในวัด ออกเผยแพร่เพื่อให้ผู้ที่ทราบเบาะแสของหัวขโมยรายนี้ ช่วยแจ้งตำรวจไปจับกุมตัว

ภาพกล้องวงจรปิด ที่ติดอยู่ข้างวิหารหลวงพ่อเพิ่มทรัพย์ ภายในวัดทรงเสวย ตำบลหนองน้อย อำเภอวัดสิงห์ จังหวัดชัยนาท จับภาพของหัวขโมยคนหนึ่ง ขณะกำลังหาทางงัดตู้รับบริจาคเงินที่ไปยกลงไปจากวิหารฯ โดยคนร้ายใช้เวลาในการก่อเหตุประมาณ 10 นาที ก็งัดเอาเงินบริจาคที่อยู่ในตู้ซึ่งคาดว่ามีประมาณ 3,000-4,000 บาท ไปได้ ก่อนที่คนร้ายจะเดินไปขึ้่นรถจักรยานยนต์สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน หลบหนีไป

นายสมควร อ่อนสิงห์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 เปิดเผยว่า คนร้ายเข้ามาก่อเหตุเมื่อวานนี้ โดยเลือกช่วงเวลาปลอดคนในการก่อเหตุ คือ ประมาณ 11.00 น. ซึ่งเป็นช่วงที่พระในวัดกำลังฉันเพล และเชื่อว่าคนร้ายน่าจะเคยเข้ามาดูลาดเลาในวัดก่อนจะมาก่อเหตุ

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่มีการเผยแพร่คลิป และภาพนิ่งของหัวขโมยรายนี้ออกไปก็มีผู้แจ้งเบาะแสเข้ามา และพอจะรู้ตัวหัวขโมยรายนี้แล้ว ล่าสุด ตำรวจได้มาเก็บหลักฐานเพิ่มเติมที่วัด และคาดว่าจะตามจับกุมตัวหัวขโมยได้ในเร็ว ๆ นี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง