เจาะประเด็นข่าว 7HD

คนร้ายบุกเดี่ยว ใช้ปืนชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ จ.กาญจนบุรี

เจาะประเด็นข่าว 7HD - คนร้ายบุกเดี่ยวใช้ปืน จี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อใจกลางเมืองกาญจนบุรี 2 ร้านรวด อย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย ร้านแรกก่อเหตุไม่สำเร็จ ตัดสินใจไปก่อเหตุต่อเนื่องร้านที่สองห่างกันไม่กี่กิโลเมตร ได้เงินสดสองพันบาท ตำรวจเร่งตามล่าตัว

ภาพวิดีโอจากกล้องวงจรปิดของร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง บริเวณโค้งประปา ถนนนานาชาติ เขตเทศบาลเมืองกาญจนบุรี บันทึกภาพเหตุการณ์ช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยคนร้ายเป็นชายรูปร่างผอมสูง สวมหมวกไหมพรมปิดบังใบหน้า สวมเสื้อลายสก๊อตแขนยาวและสวมถุงมือ ทำทีเป็นลูกค้าเดินเข้ามาเลือกซื้อสินค้าเหมือนกับลูกค้าทั่วไป ก่อนที่จะใช้อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ข่มขู่ผู้จัดการร้านและพนักงานหญิงให้เปิดเครื่องคิดเงิน และนำเงินทั้งหมดใส่ในถุงพลาสติกที่คนร้ายเตรียมมา แต่ชายหนุ่มซึ่งเป็นผู้จัดการร้านพยายามพูดจาต่อรองบางอย่างกับคนร้าย และเดินหลบหลีกไปมา ขณะที่คนร้ายก็พยายามส่งถุงพลาสติกให้ผู้จัดการร้านเปิดเครื่องคิดเงิน เพื่อนำเงินออกมาให้ เหตุการณ์ดำเนินไปเช่นนี้เกือบ 2 นาที ซึ่งในขณะนั้นก็เริ่มมีลูกค้าเข้ามาภายในร้านเพิ่มมากขึ้น คนร้ายจึงตัดสินใจหลบหนีออกไปจากร้าน โดยไม่ได้ทรัพย์สินใด ๆ ไป

แต่หลังจากก่อเหตุไม่สำเร็จก็ยังไม่ละความพยายาม ไปก่อเหตุใช้อาวุธปืนชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อที่อยู่ภายในสถานีบริการน้ำมันด้านข้างวิทยาลัยเทคนิคกาญจนบุรี ซึ่งอยู่ห่างจากร้านสะดวกซื้อร้านแรกไม่ถึง 5 กิโลเมตร ได้เงินสดไปจำนวน 2,000 บาท

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองกาญจนบุรี ได้เดินทางลงพื้นที่ร้านสะดวกซื้อทั้ง 2 แห่ง เพื่อสอบปากคำพนักงานของร้าน เก็บภาพวิดีโอจากกล้องวงจรปิดภายในร้านไปเป็นหลักฐาน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี ตรวจสอบหาลายนิ้วมือแฝงในที่เกิดเหตุ เพื่อใช้เป็นเบาะแสในการติดตามจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุอย่างอุกอาจในพื้นที่ใจกลางเมืองช่วงกลางวันแสก ๆ มาดำเนินคดีตามกฏหมายให้ได้โดยเร็ว