เจาะประเด็นข่าว 7HD

เปิดคลิปนาทีหนีตาย กระบะพุ่งชนบ้าน จ.เชียงใหม่

เจาะประเด็นข่าว 7HD - เปิดคลิปอีกมุมนาทีหนีตายกระบะพุ่งชนร้านค้า ญาติเป็นห่วงหนุ่มพิการวัย 21 ปี สุดช็อก หลังประสบอุบัติเหตุซ้ำสอง เจ้าของรถเสียใจพร้อมเยียวยาช่วยเหลือป้ารวย

จากเหตุการณ์สลดรถกระบะร้านข้าวสาร เสียหลักข้ามเลนพุ่งชน นางโฉมงาม ทองเลิศ 69 ปี หรือ ป้ารวย แม่ค้ารถมอเตอร์ไซค์พุ่มพวงที่จอดรถขายของอยู่หน้าร้านธนูการช่าง ตำบลดอนแก้ว อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (28 ม.ค.) จนทำให้ร่าง ป้ารวย ติดคาอยู่ใต้รถกระบะ ก่อนจะเสียชีวิตลงในที่สุด

ส่วน นายณัฐวุฒิ ทั่วโพธิ อายุ 21 ปี หลานเจ้าของร้านที่เป็นผู้พิการถูกชนบาดเจ็บไปด้วย ก่อนที่จะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล จากกล้องวงจรปิดภายในร้าน เห็นวินาทีที่รถกระบะพุ่งเข้ามา ทำให้คนงานในร้านที่กำลังนั่งเก็บเครื่องมือในร้านพากันกระโดดหนีตายรอดหวุดหวิด ส่วน นายณัฐวุฒิ ถูกชนกระเด็นไปติดคาซากความเสียหาย นอนร้องขอความช่วยเหลือ

หลังเกิดเหตุ นายณัฐวุฒิ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลนครพิงค์ ได้รับบาดเจ็บฟกช้ำทั่วร่างกายและปากฉีก โดยในวันนี้แพทย์จะทำการผ่าตัดทำแผลที่ปากให้อีกครั้ง และคงต้องรักษาตัวในโรงพยาบาลไปอีกหลายวัน แม้ล่าสุดอาการจะปลอดภัย แต่เป็นห่วงสภาพจิตใจ

เพราะเมื่อ 3 ปีก่อน ขณะที่อายุ 19 ปี นายณัฐวุฒิ เคยประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์แฉลบล้ม ที่จังหวัดพะเยา จนต้องตัดแขนข้างซ้ายทิ้ง กลายเป็นคนพิการ แต่กลับต้องมาประสบอุบัติเหตุอีกครั้ง ทำให้ไม่ได้เป็นตัวแทนโรงเรียนไปแข่งกีฬาคนพิการที่กำลังจะมีขึ้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ส่วนความเสียหายที่เกิดขึ้น หลังเกิดเหตุเจ้าของร้านข้าวสารที่เป็นนายจ้างของคนขับรถได้เข้ามาพูดคุย และพร้อมที่จะรับผิดชอบความเสียหายทั้งหมด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง