7HDร้อนออนไลน์

ชาวบ้าน ร้องป้ายโฆษณาเถื่อน บดบังคนใช้ถนน ทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง

29 มกราคม 2565 จากกรณีที่มีชาวบ้านประชาชนร้องเรียนเรื่องป้ายโฆษณาต่างๆ บดบังป้ายบอกทางสำหรับผู้ใช้รถใช้ถนนต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี จนทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนเกิดความลังเลต้องชะลอรถจนเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง นอกจากนี้ป้ายโฆษณาเถื่อนต่างๆ เหล่านี้ที่ไม่ได้ทำการขออนุญาตหน่วยงานท้องถิ่นให้ถูกต้อง ยังบดบังรัศมีของกล้องวงจรปิด ทำให้เมื่อเวลาเกิดเหตุสำคัญการไล่ติดตามสืบค้นตัวผู้กระทำผิดเป็นไปด้วยความยากลำบาก
   
ทำให้ทางนายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ออกคำสั่งให้หน่วยงานและองค์กรต่างๆในพื้นที่จัดทำโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์ ถนนเส้นหลักและเส้นรองเพื่อคืนภูมิทัศน์ให้สะอาดปราศจากป้ายโฆษณาที่ไม่ได้รับอนุญาตทั่วจังหวัดนนทบุรี โดยให้หน่วยงานท้องถิ่นร่วมกับอำเภอ จิตอาสาและภาคประชาชน ทำการปลดป้ายโฆษณาผิดกฏหมายออกจากถนนเส้นทางหลักและเส้นรอง พร้อมกับเข้มงวดดำเนินคดีกับกลุ่มบุคคลใดก็ตามที่นำป้ายโฆษณามาติดโดยไม่ทำการขออนุญาตให้ถูกต้องในทันที
   
จากนโยบายดังกล่าววันที่ 29 ม.ค.65 พ.ต.อ.พฤฒ จำรูญศาสตร์ ผกก.สภ.บางบัวทอง นายลำพอง นามพันธ์ นายกเทศมนตรีเมืองพิมลราช นายวสัตน์ ขาวสงค์ ปลัดอำเภอบางบัวทอง พร้อมเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน จิตอาสาพระราชทาน และประชาชน ลงพื้นที่ถนนบ้านกล้วย-ไทรน้อย อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ดำเนินการปลดป้ายโฆษณาผิดกฏหมายต่างๆ ทั้งขนาดใหญ่และขนาดเล็กออกจากเสาไฟฟ้าทั้งสองข้างทางไปทำลายทิ้งเพื่อปรับปรุงให้ภูมิทัศน์ให้สะอาดตาและไม่บดบังป้ายบอกทางสถานที่สำคัญต่างๆของทางการ
  
จากการลงพื้นที่ถนนบ้านกล้วย-ไทรน้อย ระยะทางประมาณ 10 กิโลเมตร พบว่าตามเสาไฟฟ้า ป้ายจราจร ต้นไม้ รวมถึงศาลารอรถประจำทาง มีป้ายโฆษณาขายบ้านจัดสรร ป้ายโฆษณาขายสินค้า ป้ายโฆษณาเงินกู้และป้ายอื่นๆเป็นจำนวนมาก ดูรกรุงรังในสายตาส่งผลกระทบกับทัศนวิสัยผู้ใช้รถใช้และยังกีดขวางทางเท้าสองข้างทาง โดยเจ้าหน้าที่สามารถปลดป้ายเถื่อนต่างๆเหล่านี้ได้เกือบนับพันป้าย ซึ่งหลังจากร่วมมือกันปลดป้ายโฆษณาเถื่อนต่างๆ ออกจากสองข้างถนนแล้ว ทางเทศบาลเมืองพิมลราชจะเข้มงวดตรวจตราไม่ให้มีการลักลอบจากกลุ่มบุคคลต่างๆ นำป้ายโฆษณาทุกชนิดมาแอบติดตั้งโดยไม่ขออนุญาตในลักษณะนี้ต่อไป  และนอกจากในพื้นที่อำเภอบางบัวทองแล้ว ทางจังหวัดจะได้ดำเนินการกับป้ายโฆษณาเถื่อนกับถนนรัตนาธิเบศร์ ถนนกาญจนาภิเษก ถนนบางกรวย-ไทรน้อย ถนนบางไผ่-หนองเพราหงาย และถนนบางบัวทอง-สุพรรณบุรี อย่างต่อเนื่อง

ข่าวอื่นในหมวด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง