7HDร้อนออนไลน์

เปิดคลิปวงจรปิดอีกมุม กระบะมัจจุราช หวิดพราก อีก 1 ชีวิต

จากเหตุการณ์สลดรถกระบะร้านข้าวสาร เสียหลักข้ามเลนพุ่งชนนางโฉมงาม อายุ 69 ปี แม่ค้ารถจักรยานยนต์พุ่มพวงที่จอดรถขายของอยู่หน้าร้านธนูการช่าง ต.ดอนแก้ว อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ส่งผลให้ แม่ค้าเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนนายณัฐวุฒิ หลานชายเจ้าของร้านธนูการช่าง ได้รับบาดเจ็บสาหัส รวมถึงสุนัข ที่นายณัฐวุฒิ กำลังนั่งเล่นอยู่ด้วยตายคาที่ เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (28 ม.ค. 65)

ล่าสุด (29 ม.ค. 65) นายพิทักษ์ชัย เจ้าของร้านธนูการช่าง ได้เผยคลิปภาพอีกมุมหนึ่งจากกล้องวงจรภายในร้าน เป็นวินาทีที่รถกระบะพุ่งเข้ามาในร้าน ทำให้คนงานในร้านที่กำลังนั่งเก็บเครื่องมือ พากันกระโดดหนีตายรอดหวุดหวิด ส่วนนายณัฐวุฒิถูกชนกระเด็นไปติดคาซากความเสียหาย นอนร้องขอความช่วยเหลือ ซึ่งอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นทำให้ทุกคนต่างช็อกกันจนทำอะไรไม่ถูก

นายพิทักษ์ชัย เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุนายณัฐวุฒิ หลานชายถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลนครพิงค์ ได้รับบาดเจ็บฟกช้ำทั่วร่างกายและปากฉีก แต่ในวันนี้แพทย์จะทำการผ่าตัดทำแผลที่ปากให้อีกครั้ง แล คงต้องรักษาตัวในโรงพยาบาลไปอีกหลายวัน แม้ล่าสุดอาการจะปลอดภัย แต่เป็นห่วงสภาพจิตใจ เพราะเมื่อ 3  ปีก่อน ขณะที่อายุ 19 ปี หลานชายเคยประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์แฉลบล้มที่ จ.พะเยา จนต้องตัดแขนข้างซ้ายทิ้ง กลายเป็นคนพิการ กว่าจะปรับสภาพจิตใจกันได้ก็ใช้เวลานานหลายปี แต่ล่าสุดอายุ 21 ปี กลับต้องมาประสบอุบัติเหตุอีกครั้งและยังทำให้ไม่ได้เป็นตัวแทนโรงเรียนไปแข่งกีฬาคนพิการที่กำลังจะมีขึ้นที่ จ.เชียงใหม่

ส่วนความเสียหายที่เกิดขึ้น หลังเกิดเหตุเจ้าของร้านข้าวสารที่เป็นนายจ้างของคนขับรถ ได้เข้ามาพูดคุยและพร้อมที่จะรับผิดชอบความเสียหายทั้งหมด โดยได้นำเอกสาร พ.ร.บ.รถกระบะ ที่ได้มาไปมอบให้กับตำรวจและประสานกับบริษัทประกันภัยรถให้เข้ามาสำรวจและประเมินความเสียหาย

ด้านนายณรงค์ เจ้าของร้านข้าวสาร แสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยบอกว่ารถกระบะมีประกันสมัครใจประเภท 3 และ พ.ร.บ.คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ หลังจากนี้ทางประกันจะเข้ามาดำเนินการเรื่องความเสียหาย ส่วนแม่ค้า ที่เสียชีวิต เบื้องต้นทางร้านจะมอบเงินจำนวนหนึ่งเพื่อเยียวยาและจัดงานศพและในวันที่ 30 ม.ค. และจะเดินทางไปร่วมงานศพเพื่อแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต

ส่วนนายจ่าโซ  คนงานของร้านที่เป็นคนขับรถกระบะคันดังกล่าว ตอนนี้ได้ประกันตัวออกมาและยังช็อกกับเรื่องที่เกิดขึ้น หลังจากนี้จะเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนอีกครั้ง ส่วนสาเหตุนายจ่าโซ บอกว่าเป็นจังหวะแซงรถคันหน้า แต่จู่ ๆ ก็เสียหลักควบคุมรถไม่ได้จนทำให้พุ่งเข้าไปในร้าน

นายณรงค์ บอกด้วยว่า นายจ่าโซทำงานที่ร้านมาได้สามปีที่ผ่านมาได้ขับรถส่งข้าวสารเป็นประจำและไม่เคยเกิดอุบัติเหตุแม้แต่ครั้งเดียว จนมาถึงครั้งนี้

ด้าน ร.ต.อ.ชราวุธ ปานเชี่ยวชาญ พนักงานสอบสวน สภ.สารภี เจ้าของคดี ระบุว่าคดีอยู่ระหว่างการสอบสวน แต่เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต หลังจากนี้จะเรียกตัวมาสอบสวนเพิ่มเติมก่อนรวบรวมพยานหลักฐานส่งฟ้องดำเนินคดีตามขั้นตอน

ข่าวอื่นในหมวด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง