7HDร้อนออนไลน์

หนุ่มพึ่งพ้นคุกมา 3 เดือน เสพยาบ้า 10 เม็ด ฟันเพื่อนบ้านบาดเจ็บสาหัส 3 คน

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 29 ม.ค. พ.ต.อ.เผ็ดจ ภู่บุบผากาญจน ผกก.สภ.บึงโขงหลง เผยว่า วันที่ 27 ม.ค.ที่ผ่านมา มีเหตุคนคลุ้มคลั่ง ทำร้ายร่างกาย โดยใช้มีดพร้าฟันเพื่อนบ้านได้รับบาดเจ็บ 3 คน ที่บ้านโนนหนามแท่ง ต.โพธิ์หมากแข้ง ที่เกิดเหตุบ้านผู้บาดเจ็บ เป็นบ้านปูนชั้นเดียว ทราบชื่อเจ้าของบ้าน และเป็นผู้ถูกคนร้ายฟันคือ นายคำดิษฐ์ อายุ 63 ปี มีบาดแผลถูกฟันด้วยมีดพร้าเข้าที่ต้นคอ เป็นฉกรรจ์แผลลึกยาว 30 เซนติเมตร ขณะกำลังจะนั่งกินข้าวหน้าบ้าน

ส่วนรายที่ 2 คือ นางสายใจ อายุ 63 ปี ภรรยาที่นั่งทำไม่กวาดอยู่ใกล้กัน ถูกฟันด้วยมีดเล่มเดียวกันเข้าที่ใบหน้าและตาด้านซ้ายลงมาหาจมูกยาวเกือบ 15 เซนติเมตร ลึกถึงกระดูกเป็นที่นาหวาดเสียว และที่ฝ่ามือด้านซ้ายจนนิ้วก้อยขาด เพื่อนบ้านรีบนำตัวส่งรักษาที่ รพ.บึงโขงหลง มีอาการหนักส่งต่อไปที่ รพ.บึงกาฬ และ รพ.อุดรธานี

ส่วนรายที่ 2 นายกู้เกียรติ อายุ 42 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านใกล้กัน เห็นเหตุการณ์เข้ามาช่วย ถูกฟันที่หัวไหล่ด้านขวาเป็นแผลลึกเช่นกัน บาดเจ็บไม่มากรักษาตัวที่ รพ.บึงโขงหลง

ส่วนผู้ก่อเหตุรายนี้ทราบชื่อ นายนิกร อายุ 40 ปี ที่อยู่บ้านใกล้กัน หลังก่อเหตุได้ถือมีดพร้าวิ่งหนีเข้าไปในหมู่บ้าน ถูกตำรวจสายตรวจและหน่วยกู้ภัยพร้อมด้วย จนท.ขนส่ง ที่คนร้ายวิ่งผ่านช่วยกันเข้าควบคัวตัวไว้ได้ ส่วนมีดพร้ายาวกว่า 40 เซนติเมตร ได้โยนทิ้งข้างทาง ตำรวจตามเก็บมาไว้เป็นหลักฐาน สอบถามเบื้องต้นผู้ก่อเหตุให้การพูดจาวกวนคล้ายคนเมายาบ้า ซึ่งคุยกันแทบไม่รู้เรื่อง จึงควบคุมตัวเข้าห้องขังสงบสติอารมณ์ก่อน

นายปรีชา ผู้ใหญ่บ้านโนนหนามแท่ง เล่าว่าผู้ก่อเหตุ หลังออกจากคุกมาอยู่บ้านยังคงเสพยาบ้าตลอดทุกวัน เนื่องจากยาบ้าหาง่ายราคาถูกแค่เม็ดละ 30 บาท จึงนำสิ่งของที่พอมีราคาในบ้านไปซื้อยาบ้ามาเสพ นานเข้าก็เกิดอาการหลอน จนแม่และญาติพี่น้องอยู่ร่วมชายคาบ้านเดียวกันไม่ได้ จึงต้องย้ายหนีไปอยู่ต่างจังหวัด เพื่อความปลอดภัย

ด้าน พ.ต.ท.วัชรพล ลาคบัวผัน รอง.ผกก.(สอบสวน) เผยว่า นายนิกร ผู้ต้องหา หลังจากส่งเข้าห้องขังพอได้สติดีขึ้น จึงนำมาสอบสวนยอมรับว่าก่อนหน้านี้ได้เสพยาบ้าเข้าไป 10 เม็ด จนเกิดอาการหลอนคิดว่าผู้บาดเจ็บ 2 คนแรก ซึ่งมีบ้านใกล้กัน มาต่อว่าต่อให้เสียหาย จึงหยิบเอามีดพร้าที่ลับไว้อย่างดีหลายวัน ย่องมาฟันเพื่อนบ้านได้รับบาดเจ็บปางตาย ส่วนเพื่อนบ้านอีกคนที่ถูกฟันบาดเจ็บด้วย คิดว่าจะเข้ามาทำร้ายจึงโดนฟันไปด้วย ซึ่งผู้ก่อเหตุพึ่งออกจากคุกมาได้ 3 เดือน หลังถูกดำเนินคดีในข้อหานำเข้ายาเสพติดประเภท 1(ยาบ้า) ที่เรือนจำจังหวัดกาฬสินธ์ จำคุกอยู่ 9 ปี โดยยังติด “กำไลอีเอ็ม” อยู่ที่ข้อเท้าอยู่

ส่วนข้อหาที่ตั้งไว้ในครั้งนี้คือ 1.พยายามฆ่า 2.บกรุกเคหสถาน 3.พกพาอาวุธ 4.ทำร้ายร่างกายผู้อื่นให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 5.พยายามฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน 6.พาอาวุธมีดไปในเมืองหมู่บ้าน คุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ..

ข่าวอื่นในหมวด