7HDร้อนออนไลน์

ชายวัย 47 สูญหาย ในสระน้ำเก่าแก่นักประดาน้ำ ลงค้นหาตั้งแต่ 11.00 จนถึง 16.00 น.ก็ยังไม่พบร่าง

วันที่ 29 มกราคม 2565 ความคืบหน้า จากกรณีมีคนพบกองเสื้อผ้า หมวก รองเท้า และเหล้าขาว 1 ขวด วางอยู่บริเวณขอบสระเก่าแก่ อายุกว่า 70 ปี ก่อนประสานกู้ภัยกกไทร และชุดประดาน้ำ รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณสระน้ำ ขนาดกว้าง ยาว กว่า 15 เมตร ลึกประมาณ 5-6 เมตร ข้างวัดบุ่งยาง หมู่12 ต.วัดป่า อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ โดยพบเพียงกองเสื้อผ้า หมวกสีดำ รองเท้าสีดำ และ เหล้าขาว 1 ขวด วางอยู่ใกล้กัน ต่อมา น.ส.สุดใจ ไพรสวัสดิ์ อายุ 54 ปี ที่อยู่ 125 หมู่ 12 ต.วัดป่า อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ได้เดินทางมาที่เกิดเหตุ พร้อมกับยืนยันกับเจ้าหน้าที่ว่า สิ่งของที่พบริมสระ เป็นของน้องชาย คือ นายเกรียงไกร ไพรสวัสดิ์ อายุ 47 ปี ที่หายตัวไปตั้งแต่ช่วงเที่ยงวานนี้ โดยออกไปดื่มสุรากับเพื่อน และมักจะเดินผ่านบริเวณนี้ประจำเพื่อกลับบ้าน ซึ่งอยู่ห่างจากจุดนี้ ราว 500 เมตร กระทั่งมีคนมาพบเห็นกองเสื้อผ้าดังกล่าว และคาดว่าผู้สูญหาย น่าจะจมอยู่ใต้น้ำ

ขณะเดียวกัน ระหว่างการค้นหา ได้มีหญิงรายหนึ่ง ที่มาติดตามดูการค้นหา ได้แสดงอาการแปลกประหลาด ส่งเสียงกรีดร้องและร้องให้ พร้อมชี้นิ้วถามหาญาติพี่น้องมันอยู่ไหน และบอกว่า มึงไปเอาของมาให้กู เอาหุ่นผู้ชายมาให้ 2 หุ่น ต้องมีมีดดาบมาพร้อม ใส่กางเกงสีดำ และถามว่า จะเอามาให้วันไหน ซึ่งทางญาติก็บอกว่า จะเอาหุ่นมาให้พรุ่งนี้ และขอให้สิ่งลี้ลับที่มองไม่เห็น ปล่อยผู้สูญหาย ให้เจอร่าง พอสิ้นคำตกลง หญิงรายดังกล่าวก็หมดสติไป ต้องช่วยกันปฐมพยาบาล จนรู้สึกตัว ซึ่งผู้ที่พบเห็น ต่างเชื่อว่า เป็นเจ้าแม่ตะเคียน มาเข้าร่าง จากนั้นทางพี่สาวผู้สูญหายและเพื่อนบ้าน ก็ได้จุดธูป 5 ดอก เพื่อบอกกล่าวเจ้าแม่ตะเคียน ซึ่งตั้งอยู่ในวัดบุ่งยาง ห่างจากจุดค้นหาเล็กน้อย เพื่อให้เปิดทาง ค้นหาร่างผู้สูญหาย ให้เจอเร็วไว

ล่าสุด วันนี้ ตั้งแต่ช่วงเวลา 11.00 น. - 16.00 น. ทาง กู้ภัยกกไทร พร้อมด้วยทีมชุดประดำน้ำ ในพื้นที่และใกล้เคียง ยังคงร่วมปฏิบัติภารกิจ สนับสนุนการค้นหาผู้สูญหายอย่างต่อเนื่อง โดยตอนนี้ ได้ขยายพื้นที่ค้นหา ออกไปอีกฝั่งหนึ่งของสระโบราณ ซึ่งชาวบ้านให้ข้อมูลว่า เดิมทีสระแห่งนี้ มีคันดินกั้นกลางอยู่ แต่หลังจากลงดำน้ำค้นหา ปรากฎว่า ทีมนักประดาน้ำ ต่างพบกับอุปสรรค ทั้งความเย็นของน้ำ ในระดับความลึก 7-8 เมตร และด้านล่างก้นสระ เป็นดินโคลน และความลาดชันของขอบคันดิน ทำให้ทรงตัวลำบาก  แต่อย่างไรก็ตาม ทีมค้นหาก็ยังคงไม่ลดละปูพรมค้นหาอย่างต่อเนื่อง

ขณะเดียวกัน ในช่วงสายวันนี้ พี่สาวผู้สูญหาย และญาติพี่น้อง ก็ได้ไปซื้อหุ่นผู้ชายโบราณ ยืนถือดาบ จำนวน 2 ตัว เพื่อนำมาถวายให้เจ้าแม่ตะเคียน ตามที่เกิดเรื่องราวแปลกประหลาด เข้าสิงชาวบ้านรายหนึ่ง โดยต่างเชื่อกันว่า เมื่อทำตามที่เจ้าแม่ตะเคียนขอแล้วนั้น จะเปิดทางให้การค้นหาร่าง ประสบความสำเร็จ

ด้าน นายมิตร อายุ 77 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ เผย เมื่อคืนตนเองก็มาติดตามดูการค้นหา แต่กลับก่อน ส่วนตัวมีความเชื่อว่า เจ้าแม่ตะเคียนมีจริง ต้องมีการขอขมา บนบานให้เจอร่าง ซึ่งคิดว่ามีส่วนเกี่ยวโยงกันหลายอย่าง ทั้งสิ่งลี้ลับเจ้าที่ในสระเอง และเจ้าแม่ตะเคียน ก็มาเข้าสิงชาวบ้าน ซึ่งเป็นลูกสาวตนเอง โดยประวัติต้นตะเคียนนี้ ตนเองก็เป็นคนเชิญขึ้นมาจากห้วย ในลำคลอง นานกว่า 2 ปีแล้ว ตอนแรกได้นำขึ้นมาพักไว้บ้านลูกสาว ต่อมาก็เชิญมาไว้ที่วัดแห่งนี้ เนื่องจากส่วนใหญ่พากันเชื่อว่า ต้นตะเคียนนั้น ต้องเอามาไว้วัด เอาไว้บ้านไม่ได้

ข่าวอื่นในหมวด