ประเด็นเด็ด 7 สี

จับ 2 ผู้ต้องสงสัยปาระเบิดในจังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา

ประเด็นเด็ด 7 สี - ทหารเมียนมาจับกุม 2 วัยรุ่นที่คาดว่าเป็นผู้ปาระเบิดใส่ผู้ร่วมเดินขบวนสนับสนุนรัฐบาลเมียนมา จนมีผู้เสียชีวิต 2 คน เมื่อวานนี้

เป็นเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุปาระเบิดใส่กลุ่มผู้เดินขบวนสนับสนุนรัฐบาลเมียนมา เนื่องในวันครบรอบ 1 ปี การทำรัฐประหารของทหารเมียนมา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 คน เป็นทหารที่ปะปนเดินอยู่ร่วมกับประชาชน ทั้งยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 6 คน และบาดเจ็บเล็กน้อยอีกกว่า 30 คน ส่วนเสียงปืนที่ได้ยินภายหลังเป็นฝีมือของทหารเมียนมาที่ปะปนอยู่ในขบวน ทำการกราดยิงหลังเพื่อนถูกระเบิดเสียชีวิต

และตั้งแต่เมื่อวานนี้ ทหารรัฐบาลเมียนมา ได้กระจายกำลังกันตั้งด่านตามถนนสายหลัก ตั้งแต่บริเวณวงเวียนหน้าจุดผ่านแดนถาวรสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา ข้ามลำน้ำสายแห่งที่ 1 ใกล้กับจุดระเบิดไปจนถึงทางแยกสะพานข้ามลำน้ำสายแห่งที่ 2 ที่ใช้เพื่อขนส่งสินค้าไทย-เมียนมา และจับกุมวัยรุ่น 2 คน ที่คาดว่าเป็นผู้ก่อเหตุ

เจ้าหน้าที่ท้องถิ่น ระบุว่า มีองค์กรที่วางแผนก่อเหตุ และว่าจ้างวัยรุ่นทั้ง 2 คน ให้เป็นผู้ปาระเบิด ทั้งนี้ กลุ่มต่อต้านรัฐบาลทหารเมียนมา ยังได้เรียกร้องให้ประชาชนและห้างร้านต่าง ๆ โจมตีแบบเงียบ Silent Strike ในวันที่ 1 วันที่ 2 วันที่ 7 และวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2565 โดยให้ปิดบ้าน และห้างร้าน รวมทั้งงดทำกิจกรรมต่าง ๆ ตั้งแต่ 10.00-16.00 น.