7HDร้อนออนไลน์

ทหารหนุ่มยศ ส.ท. ขับกระบะกลับไม่ถึงค่าย หักหลบคนวิ่งตัดหน้ารถข้ามถนนกระชั้นชิด จนรถเสียหลักต้นไม้ ฟาดเสาไฟตายคาที่

คืนวันที่ 2 ก.พ. 65 เวลา 21.00 น. ที่ผ่านมา พ.ต.ท.สุวรรณ์โชติ พันธุ์ศรี สารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองลพบุรี ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะชนต้นไม้และเสาไฟฟ้า มีผู้เสียชีวิตติดภายใน บนถนนพหลโยธิน ทางหลวงหมายเลข 1 บริเวณใกล้กับสะพานลอยหน้าวิทยาลัยเทคโนโลยีละโว้ ระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 155-156 ต.ทะเลชุบศร อ.เมืองลพบุรี จ.ลพบุรี หลังจากรับแจ้งจึงได้ประสานไปยังแพทย์เวร รพ.อานันทมหิดล และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จุด สภ.เมืองลพบุรี ร่วมกันเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณริมถนนขาออกจากตัวเมืองลพบุรี พบรถกระบะ 4 ประตู สีแดง หมายเลขทะเบียน กฉ 5678 เพชรบูรณ์ จอดอยู่สภาพด้านหน้าและหลังคาเก๋งยุบพังทั้งคัน เศษอะไหล่กระเด็นกระจัดกระจายเต็มพื้นที่ ใกล้กันพบต้นไม้หักกระจาย และเสาไฟฟ้าแรงต่ำและเสาไฟฟ้าแรงสูงตั้งคู่กันหักขาด ตรวจสอบภายในรถบริเวณที่นั่งคนขับพบร่างของผู้เสียชีวิตถูกหลังคาเก๋งยุบไปทับเสียชีวิต 1 คน ทราบชื่อ ส.ท.ชัชฤทธิ์ หมอนจันทร์ อายุ 20 ปี ซึ่งมารับราชการทหารสังกัดศูนย์อำนวยการสร้างอาวุธ ศูนย์การอุตสาหกรรมป้องกันประเทศและพลังงานทหาร ค่ายจรวิชิตสงคราม จ.ลพบุรี เจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องมือตัดถ่างทำการตัดงัดเอาร่างของผู้เสียชีวิตออกมาจากซากรถ โดยใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง จึงนำร่างของผู้เสียชีวิตออกมาจากซากรถได้ ท่ามกลางความเศร้าโศกของบรรดาผู้บังคับบัญชาและเพื่อนทหารร่วมรุ่นที่เดินทางมาดูที่เกิดเหตุ

จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า ผู้เสียชีวิตได้ขับรถออกมากินข้าวในตัวเมืองลพบุรี ขณะที่กำลังขับรถกลับค่าย ซึ่งขับมาด้วยความเร็ว เนื่องจากจะให้ทันเวลาก่อนค่ายปิดประตูเวลา 21.00 น. เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุผู้เห็นเหตุเล่าว่า ระหว่างรถคันดังกล่าววิ่งมาถึงจุดเกิดเหตุได้ยินเสียเบรกและรถก็หักหลบ เนื่องจากมีคนวิ่งข้ามถนนในระยะกระชั้นชิด ทำให้รถของผู้เสียชีวิตเสียหลักพุ่งออกนอนเลนพุ่งชนกับต้นไม้ ก่อนที่จะพลิกไปฟาดกับเสาไฟฟ้าอย่างแรง ทำให้หลังคาเก๋งยุบลงมาทับคนขับเสียชีวิตทันที

หลังจากที่พนักงานสอบสวนได้เก็บรวบรวมหลักฐานและบันทึกภาพในที่เกิดเหตุแล้ว ได้มอบร่างของผู้เสียชีวิตให้กับเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จุด สภ.เมืองลพบุรี นำส่งชันสูตรเพิ่มเติมที่ รพ.อานันทมหิดล เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง และจะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดใกล้จุดเกิดเหตุ และกล้องหน้ารถของผู้เสียชีวิต เพื่อนำมาประกอบหลักฐาน ก่อนที่จะติดต่อกับญาติให้มารับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป