สนามข่าว 7 สี

ยอมติดคุกแลกชีวิตแม่ พี่ชายฆ่าโหด จุดไฟเผาน้องเมายาบ้า จ.อำนาจเจริญ

สนามข่าว 7 สี - ตกเป็นทาสยาเสพติด ทำครอบครัวพัง ชายอายุ 33 ปี เมายาบ้า ขอเงินแม่ไม่ได้ คลุ้มคลั่งอาละวาดจะจุดไฟเผาเถียงนา พี่ชายทนไม่ไหวตัดสินใจใช้ขวานจาม แล้วจุดไฟเผาร่างดำเป็นตอตะโก

เหตุเกิดบริเวณกระท่อมนาห่างจากพื้นที่หมู่ 1 ตำบลโคกสาร อำเภอชานุมาน จังหวัดอำนาจเจริญ ไปประมาณ 2 กิโลเมตร ตำรวจ สภ.ชานุมาน ไปตรวจสอบพบร่างของชายอายุ 33 ปี ถูกเผาดำเป็นตอตะโก และมีรถจักรยานยนต์ทับอยู่ ใกล้กันมีชายอายุ 38 ปี พี่ชายของผู้เสียชีวิต ยืนรอมอบตัวกับตำรวจ โดยยอมรับสารภาพว่า ตนเองเป็นผู้ลงมือสังหารน้องชายแท้ ๆ ด้วยความจำเป็น เนื่องจากน้องชายติดสุราและยาบ้า จนควบคุมสติไม่ได้ พยายามจะฆ่าแม่ ตนเองพยายามห้ามจนหมดความอดทน ตัดสินใจหยิบขวานจามไปที่บริเวณกกหูจนล้มลง แล้วใช้ด้ามจอบทุบศีรษะไปหลายครั้งจนแน่นิ่งไป จากนั้นได้ลากรถจักรยานยนต์มาทับร่างของน้องชาย และเทน้ำมันราด จุดไฟเผาทั้งรถทั้งคนจนดำเป็นตอตะโก พร้อมอ้างว่า จำใจต้องฆ่าน้องเพื่อปกป้องชีวิตแม่ แม้จะติดคุกก็ยอม

ขณะที่ หญิงอายุ 57 ปี ผู้เป็นแม่ บอกว่า เธอมีลูก 3 คน ผู้เสียชีวิตเป็นคนที่สอง แต่ก่อนนิสัยดี กระทั่งมาตกเป็นทาสยาเสพติด ก็ไม่ยอมทำงาน ขอเงินกับแม่เป็นประจำ หากวันไหนไม่ให้ก็จะทุบตีแม่ อาละวาดถึงขั้นเคยจุดไฟเผาบ้านและเถียงนามาแล้ว หลังเกิดเหตุก็รู้สึกเสียใจที่ลูกต้องมาฆ่ากันเอง หัวอกคนเป็นแม่แทบสลาย เพราะอย่างไรก็เป็นลูกทั้งคู่ คนหนึ่งเสียชีวิต อีกคนก็ต้องติดคุก

นายอรุณ ชินดา ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 ยอมรับว่า ทุกวันนี้ลูกบ้านโดยเฉพาะวัยรุ่นส่วนใหญ่ไม่ค่อยทำมาหากิน ติดยาเสพติด ตนเองในฐานะผู้นำชุมชนก็หนักใจ ไม่รู้จะแก้ปัญหาอย่างไร เพราะพ่อแม่ผู้ปกครองส่วนใหญ่มักจะปกป้องความผิดของลูก จึงอยากจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยมาแก้ปัญหาก่อนที่จะหนักไปกว่านี้