เช้าข่าว 7 สี

ล่าคนร้ายชิงทรัพย์ภรรยานักเตะทีมชาติเยอรมนี จ.พังงา

เช้าข่าว 7 สี - ท่านผู้ชมเกิดคดีที่ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยวอีกครั้ง เมื่อนักท่องเที่ยว ซึ่งเป็นภรรยาของนักเตะทีมชาติเยอรมนี ถูกคนร้ายฉกโทรศัพท์มือถือ ขณะเดินเล่นอยู่ริมชายหาดนาใต้ จังหวัดพังงา ล่าสุด ตำรวจเร่งปูพรมล่าตัวแล้ว

หลังสื่อต่างชาติได้รายงานข่าวว่า นางแคธี ฮุมเมลส์ ภรรยาของมัตส์ ฮุมเมลส์ นักฟุตบอลสโมสรดอร์ทมุนด์ และนักเตะทีมชาติเยอรมนี ถูกทำร้ายร่างกาย ระหว่างเดินทางมาถ่ายทำรายการทีวี ที่จังหวัดพังงา โดยเธอเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ส่งผลให้เธอช็อกอย่างแรง และบอกว่าเธอถูกคนร้ายตีจากด้านหลังศีรษะหลายครั้ง จนเชื่อว่าอาจเสียชีวิตได้ จึงตัดสินใจต่อสู้เพื่อรักษาชีวิตไว้ จนสามารถวิ่งหลบหนีมาที่โรงแรมได้ และขณะเกิดเหตุเธอไม่ได้พกเงินสด มีเพียงโทรศัพท์ไอโฟนที่คนร้ายได้ไป

คดีนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วง 21.00 น. วันที่ 5 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ขณะนางแคธี กำลังเดินเล่นอยู่ริมชายหาดห่างจากห้องพัก ประมาณ 800-900 เมตร ถูกคนร้ายทำร้ายร่างกายบาดเจ็บบริเวณหัวไหล่ และแขน ก่อนชิงโทรศัพท์มือถือไอโฟนหลบหนีไป แต่ผู้เสียหายยังไม่ประสงค์เข้าแจ้งความ ก่อนเดินทางกลับดูไบในคืนเดียวกัน แต่ส่งตัวแทนไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.โคกกลอย ในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 

เมื่อวานนี้ ตำรวจลงพื้นที่ไปยังจุดเกิดเหตุอีกครั้ง พบว่า จุดเกิดเหตุดังเป็นป่าสน มีมะพร้าวหนาแน่น เวลากลางคืนมีไฟสองสว่างไม่มากนัก ปกติโรงแรมจะไม่อนุญาตนักท่องเที่ยวลงไปจุดนี้ และที่สำคัญไม่มีกล้องวงจรปิด จึงเป็นโอกาสให้คนร้ายเลือกลงมือก่อเหตุ ขณะที่ชาวบ้านบอกว่า ที่ผ่านมาไม่เคย ไม่เคยเกิดเหตุ ฉกชิงวิ่งราวนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ แม้แต่ครั้งเดียว

เพื่อคลี่คลายคดีนี้ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ได้ลงพื้นที่ไปยัง สภ.โคกกลอย เรียกประชุมตำรวจชุดสืบสวน ปูพรม และแกะรอยคนร้ายมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด ทั้งไล่กล้องวงจรปิดตามโรงแรม ร้านค้า และเส้นทางต่างในรัศมี 1 กิโลเมตร ตรวจสอบประวัติอาชญากรในพื้นที่ โดยหนึ่งในเป้าหมายที่สำคัญ คือ แรงงานชาวประมงประเทศเพื่อนบ้าน และแรงงานในแคมป์ก่อสร้างใกล้ที่เกิดเหตุ มาสอบปากคำอย่างละเอียด