อนุวัตจัดให้ : กินปูห้อยขา จ.ชุมพร

View icon 400
วันที่ 15 ก.พ. 2565
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - อนุวัตจัดให้ จะพาทุกคนลงทะเลไปกินปูห้อยขา ที่เกาะเตียบ จังหวัดชุมพร

ทีมงานอนุวัตจัดให้ ยังอยู่ที่จังหวัดชุมพร เมื่อวานพาทุกคนจิบกาแฟขี้ชะมด ขึ้นเขาถ่ายจุดชมวิว แฮปปี้บาร์ ได้ภาพสวย ๆ กันไปแล้ว วันนี้ เราจะพาคุณผู้ชมลงทะเลกันบ้าง หลังจากกางเต็นท์นอนที่ชายหาด หมู่บ้านชาวประมงบ้านเกาะเตียบไปแล้ว

เราตื่นแต่เช้าเพื่อรอซื้ออาหารทะเลสด ๆ ของชาวบ้านที่กลับเข้าฝั่งจากการออกทะเลเมื่อคืน เช้านี้ได้ปลาขนาดใหญ่และหมึกเข้ามาพอสมควร ที่อาหารทะเลบริเวณบ้านเกาะเตียบ ที่นี่มีเยอะ เพราะเกาะเตียบ มีธนาคารปูม้ามานานแล้ว นักท่องเที่ยวสามารถมาร่วมปล่อยปูม้ากับชาวบ้านได้

ใครตาดี มองขึ้นไปบนต้นไม้จะเห็นนกเงือกกำลังบินเข้ามาทักทายพวกเราอยู่ แสดงว่าพื้นที่บริเวณนี้อุดมสมบูรณ์มาก ๆ

เช้า ๆ ใครอยากเล่นน้ำหรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ทะเลสงบ คลื่นไม่แรง สามารถทำได้

เราวอร์มร่างกายให้พร้อม เพราะต่อไปจะพาคุณผู้ชมไปดำน้ำชมทุ่งดอกไม้ทะเล และกินปูห้อยขา

มาแต่ตัว เพราะจะมีเรือมารับพร้อมอุปกรณ์ดำน้ำ ใครก็ดำได้ เพราะเป็นการดำผิวน้ำ หรือใครจะฟรีไดฟ์ลงไปก็ได้

เมื่อทุกคนพร้อมแล้ว ออกเดินทางกันเลย เป้าหมายของเราคือ เกาะล้านเป็ดล้านไก่ ดินแดนแห่งทุ่งดอกไม้ทะเล

นั่งเรือออกมาประมาณ 30 นาที ถึงแล้ว เกาะล้านเป็ดล้านไก่

ปกติน้ำทะเลจะนิ่ง แต่วันนี้คลื่นลมแรง ทีมงานว่ายน้ำลงไปผูกเรือกับทุ่นที่ลอยไว้ ปะการังและดอกไม้ทะเลจะได้ไม่เสียหาย ส่งสตาฟฟ์ลงไปดูความปลอดภัยกันก่อน

คลื่นแรงจริง ๆ ทีมงานหลายคนเริ่มมีอาการเมาเรือแล้ว เพื่อไม่ให้เสียเวลา หรือเมาเรือไปมากกว่านี้ ลงไปดูทุ่งดอกไม้ทะเลที่เกาะล้านเป็ดล้านไก่กันเลย

ลงแล้วจับเชือก ค่อย ๆ ว่ายไปตามจุดที่มีดอกไม้ทะเล ฝูงปลาน้อยใหญ่ว่ายเข้ามาทักทาย เมื่อเห็นโลกใต้ท้องทะเล อาการเมาเรือของทุกคนก็หายเป็นปลิดทิ้ง

ระดับความลึก 3-5 เมตร สามารถดำดูจากด้านบน หรือจะแหวกว่ายลงไปใต้ทะเลก็ได้

ว่ายกันจนเหนื่อยแล้ว ขึ้นเรือไปกินปูห้อยขากันดีกว่า ที่เกาะเตียบ มีธนาคารปู นักท่องเที่ยวสามารถมาพักกินอาหารทะเลและห้อยขาได้ อาหารมื้อนี้ก็มีปูม้า หมึก ข้าวผัดทะเล ส้มตำทะเล นี่แหละเขาเรียกว่า กินปูห้อยขา เหนื่อยแล้วต้องเติมพลังให้มากหน่อย

กินเสร็จแล้ว คุณผู้ชมสามารถร่วมปล่อยลูกปูม้ากลับคืนสู่ท้องทะเลได้ ที่นี่ไม่ได้ปล่อยลูกปูเหมือนที่อื่น เขาจะปล่อยแม่ปูที่มีลูกปูเต็มท้อง พร้อมสลัดลูกได้เลย ลงสู่ท้องทะเล

ก่อนกลับเข้าฝั่ง ขอเดินถ่ายภาพกับวิวดี ๆ ของจังหวัดชุมพร กันก่อน ตอนนี้ทะเลสงบแล้ว มีเวลาแวะมาเที่ยวที่เกาะเตียบกันได้