เช้านี้ที่หมอชิต

เตาเผาถ่านระเบิด หนุ่มอายุ 38 ปี รอดหวุดหวิด จ.สุรินทร์

เช้านี้ที่หมอชิต - รอดตายหวุดหวิด เตาเผาถ่านระเบิด หนุ่มอายุ 38 ปี ใช้ท่อคอนกรีตประดิษฐ์เป็นเตาเผาถ่าน เกิดระเบิดขึ้นอย่างรุนแรงกระเด็นไกลกว่า 5 เมตร เคราะห์ดีเจ็บเล็กน้อย

ชายอายุ 38 ปี ใช้ท่อคอนกรีตประดิษฐ์เป็นเตาเผาถ่าน ก่อนปิดฝา พร้อมกับราดน้ำมันจุดไฟเผา โดยเชื่อว่าจะทำให้เผาง่ายขึ้น แต่ปรากฏว่า ความร้อน และแรงอัดภายในท่อ ทำให้เกิดระเบิดขึ้นอย่างรุนแรง ทำให้ชายคนดังกล่าวได้รับบาดเจ็บ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่บ้านพักหลังหนึ่งใน ตำบลศรีณรงค์ อำเภอชุมพลบุรี จังหวัดสุรินทร์

นายซิน กิเลน เจ้าของบ้านและเป็นผู้บาดเจ็บ เล่าว่า วันเกิดเหตุตนเองได้ใช้ท่อคอนกรีต ขนาด 80 เซนติเมตร มาวางซ้อนกัน 2 ชั้น แล้วนำเศษไม้ที่เหลือจากการก่อสร้างบ้านมาเรียงกันอัดแน่นในท่อ เพื่อจะเผาให้เกิดเป็นถ่านเอาใช้ประโยชน์ และได้นำฝาปิด ทำเป็นช่องสำหรับจุดไฟขนาดเล็กที่ด้านล่าง ทันทีที่จุดไฟจนเริ่มมีความร้อนไปทั่ว ได้เกิดแรงอัดระเบิดอย่างรุนแรง เสียงดังสนั่นหวั่นไหว ทำให้เศษท่อคอนกรีตกระเด็นไปทั่วทุกทิศไกลกว่า 5 เมตร

ส่วนตนเองก็โดนแรงอัด จนร่างกระเด็น ห่างออกไปเกือบ 2 เมตร คนงานที่ทำงานอยู่ใกล้ ๆ ต่างวิ่งออกมาดูอย่างแตกตื่น ขณะนั้น ตนเองตกใจมากและพยายามวบรวมสติ ก่อนเรียกคนให้มาช่วย เคราะห์ดีที่เหตุการณ์ครั้งนี้ไม่เป็นอะไรมาก แค่จมูกเป็นแผลเล็กน้อยเท่านั้น