ห้องข่าววาไรตี้

วิสัยทัศน์ว่าที่ผู้ว่า กทม.

ห้องข่าววาไรตี้ - ถึงแม้ว่าตอนนี้ยังไม่มีการระบุวันเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครที่แน่นอน แต่หลายพรรคก็มีการเปิดตัวผู้สมัครกันไปแล้ว และเริ่มมีการแสดงวิสัยทัศน์ในประเด็นต่าง ๆ ขณะที่พรรคอื่น ๆ ก็เริ่มทยอยเปิดตัวผู้สมัครของตัวเองแล้วเช่นกัน

นายคณิตศร สมมะลวน หัวหน้าพรรคประชากรไทย พร้อมด้วยสมาชิกพรรคประชากรไทย ได้แถลงแสดงจุดยืนทางการเมืองและกล่าวถึงวิสัยทัศน์ รวมถึงยุทธศาสตร์ของพรรคประชากรไทย เพื่อก้าวเข้าสู่ #สุขนิยม ทศวรรษที่ 5 พรรคประชากรไทย โดยจะเดินหน้าโครงการเพื่อสังคมและปากท้องประชาชน และเร่งดำเนินกิจกรรมทางการเมืองจะส่งเสริมเกี่ยวกับนโยบายของพรรคไปสูประชาชนทุกพื้นที่

นอกจากนี้ ได้เตรียมความพร้อมในการลงสนาม ส่งว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครลงเลือกตั้งในพื้นที่ด้วย โดยก่อนหน้านี้ได้เปิดตัวรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โดยเน้นนโยบายใน 4 ด้าน ภายใต้แนวคิด การก้าวเข้าสู่สุขนิยม ทศวรรษที่ 5 พรรคประชากรไทย ซึ่งพรรคมีประวัติการก่อตั้งมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 2522 มาจนถึงปัจจุบัน

ขณะที่สภาองค์กรผู้บริโภค มีการเสวนาออนไลน์ หัวข้อ "รถไฟฟ้าต้องถูกลง ทุกคนต้องขึ้นได้ ผู้ว่าฯ กทม. ช่วยได้หรือไม่" เปิดให้แคนดิเดต 4 คน แสดงวิสัยทัศน์การแก้ปัญหาสัมปทานรถไฟฟ้าสายสีเขียว ส่วนต่อขยายสัมปทานรถไฟฟ้าบีทีเอส การจัดการภาระหนี้สิน 30,000 ล้านบาท และปัญหาค่าโดยสารส่วนต่อขยายทางด้านทิศเหนือและทิศใต้ ที่เปิดวิ่งมาแล้ว 3 ปี รวมไปถึงการบริหารจัดการต้นทุน และการเชื่อมต่อรถไฟฟ้าสายสีเขียว กับสายอื่น ๆ ให้เป็นระบบเดียวกัน และคิดค่าโดยสารในระบบตั๋วร่วม เพื่อลดค่าแรกเข้าให้ค่าโดยสารถูกลง ในราคาที่ประชาชนจับต้องได้ ขึ้นรถไฟฟ้าได้ทุกคน