ประเด็นเด็ด 7 สี

เปิดนาทีคนร้ายบุกยิง นายก อบต.บางสมบูรณ์ - รอง ผบ.ตร.เตรียมลุยสางคดี [เจาะเกาะติด]

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตามต่อคดีคนร้ายบุกกราดยิงใส่รถตู้ นายก อบต.บางสมบูรณ์ จังหวัดนครนายก วันนี้ชุดสอบสวนได้เรียก อดีตนายก อบต. มาสอบ ด้านอดีตนายก ยังยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ไปติดตามเรื่องนี้กับคุณรัตนกรณ์ โต๊ะหมัด

ภาพจากกล้องหน้ารถบันทึกเหตุการณ์นาทีชีวิต ขณะ นายญาณกร โท้ประยูร นายก อบต.บางสมบูรณ์ กำลังแล่นผ่านถนนสายปากท่อ-บางปรัง ตำบลศรีจุฬา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก ถูกคนร้ายซิ่งกระบะประกบก่อนสาดคมกระสุน ยิงถล่ม จนรถเสียหลักตกข้างทาง ส่งผลให้นายญาณกรบาดเจ็บสาหัส ส่วน นายสมชาย ม่วงกาศ รองนายก อบต.บางสมบูรณ์, นายวัชระ นุชแดง เสียชีวิต จากภาพจะเห็นได้ว่าคนร้ายมีความชำนาญและเตรียมการมาเป็นอย่างดี ชุดสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 2 กองบังคับการปรามปราบ และกองบัญชาการตำรวจนครบาล กำลังเร่งมือกันอย่างเต็มที่เพื่อหาเบาะแส และรวบรวมพยานหลักฐานให้สาวไปถึงตัวผู้ก่อเหตุ

ล่าสุดพนักงานสอบสวนได้เชิญตัว นายประสพโชค นิ่มเรือง อดีตนายก อบต.บางสมบูรณ์ เข้ามาสอบสวนในประเด็นต่าง ๆ หลังจากตกเป็นจำเลยสังคม และญาติผู้เสียชีวิตได้ตั้งข้อสงสัย ตั้งแต่วันแรกที่เกิดเหตุ เบื้องต้นนายประสบโชค ยังยืนยันความบริสุทธิ์ โดยระบุว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุ

ทั้งนี้จากการสอบจากการสอบถามชุดสอบสวน กรณีเรียก อดีตนายก อบต. มาสอบนั้นมีประเด็นใดหรือไม่ ทางชุดสืบสวนให้ข้อมูลว่า เพียงแต่เรียกมาเพื่อให้สิ้นขอสงสัยเท่านั้น ส่วนการแกะรอยตามตัวคนร้าย ตำรวจขอเวลาในการทำงาน เพื่อให้พยานหลักฐานต่าง ๆ รัดกุม ให้ผู้ก่อเหตุดิ้นไม่หลุด เพราะจากพฤติการการก่อเหตุ คนร้ายได้มีการเตรียมตัวและวางแผนมาเป็นอย่างดี แต่ไม่เกินมือของตำรวจ มั่นใจสามารถจับกุมมาดำเนินคดีได้

ความอุกอาจของคนร้ายที่รัวสาดกระสุนไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย มีรายงานว่า พลตำรวจเอก สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เตรียมลงพื้นที่ล่าคนร้ายด้วยตนเอง

ล่าสุดมีรายงานว่า จากการสืบสวนตำรวจมีเป้าผู้ก่อเหตุไว้ในใจแล้ว อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน หวังว่าคดีนี้จะจบลงโดยเร็ววัน