ข่าวดึก 7HD

สาวร้านกาแฟร้องถูกอดีตสามีทำร้าย เจ็บสาหัส

ข่าวดึก 7HD - หลังผ่านพ้นวันวาเลนไทน์มาได้ไม่นาน บางคนได้ใช้ช่วงเวลาที่มีความสุขกับคู่รัก แต่มีอีกหลายคู่ที่ต้องเจอกับความทุกข์ทรมาน หวาดระแวงจากรักขม หึงโหด และโดนทำร้ายจนสาหัส อย่างวันนี้วันเดียว มีหญิงสาวที่โดนพิษรักขมมาแจ้งความ มาขอความช่วยเหลือถึง 2 คดี

คดีแรกเป็นพนักงานสาวร้านขายนมและกาแฟ ย่านสะพานใหม่ ระหว่างที่เธอกับเพื่อนพนักงานกำลังขายของในร้าน ปรากฏว่าอดีตแฟนหนุ่มบุกเข้าไปทำร้ายเธอถึงข้างในร้าน

นี่เป็นภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในร้านขายนมสดและกาแฟ แถวตลาดยิ่งเจริญ อย่างที่เห็นในภาพ คนขายก็ขายไป ส่วนพนักงานที่โดนแฟนเก่าบุกเข้ามาในร้าน เริ่มจากด่าทอที่เธอไม่ยอมคืนดี กลายมาเป็นการถูกคุกคามทำร้าย ต่อหน้าเพื่อน ๆ และลูกค้า

ทีมอาสาสมัครสายไหมต้องรอด จึงพาหญิงสาวผู้เสียหาย มาแจ้งความกับตำรวจ สน.บางเขน หลังเธอถูก นายชนะชัย แซ่ตัน อายุ 33 ปี อดีตแฟน ซึ่งเป็นไรเดอร์ส่งอาหารที่เห็นในภาพ ตามมาทำร้ายร่างกายถึงร้าน ด้วยสาเหตุจากรักขม เพราะฝ่ายชายขอคืนดีไม่สำเร็จ

ผู้เสียหายเล่าทั้งน้ำตาว่า คบกับผู้ก่อเหตุมาได้ราว 7 เดือน ก็ถูกทำร้ายร่างกายมาโดยตลอด เคยถูกตบตีในรถที่ห้างสรรพสินค้า ย่านศรีนครินทร์ ต่อมาจับได้ว่าฝ่ายชายเสพยา จึงขอแยกกันอยู่ จนปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา ผู้ก่อเหตุบุกมาก่อเหตุตามในคลิปเพราะหึงหวง และไปแจ้งความ คิดว่าเรื่องจะจบ แต่เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา แทนที่ฝ่ายชายจะสำนึก กลับมาดักทำร้ายอีก เธอจึงพยายามสู้ด้วยมีด แต่ต้องบาดเจ็บ ต้องเย็บ 4 เข็ม คดีที่เคยแจ้งความไว้ก็ไม่คืบหน้า ไม่อยากใช้ชีวิตด้วยความระแวง

ต่อมา ผู้ก่อเหตุเดินทางมารับทราบข้อกล่าวหากับตำรวจ ในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่น ข่มขืนใจผู้อื่นทำให้เกิดความหวาดกลัว และทำให้เสียทรัพย์ พร้อมยอมรับผิดกับสิ่งที่เกิดขึ้น และชี้แจงว่า วันเกิดเหตุมีปัญหามาจากการที่เขาจะโอนเงินให้ฝ่ายหญิงแต่ติดต่อไม่ได้ เมื่อวิ่งงานแถวร้านที่ฝ่ายหญิงทำงานอยู่จึงเข้าไปหา ไม่ได้ตั้งใจไปทำร้ายร่างกาย ที่เห็นในวงจรปิดก็ยืนยันไม่ได้ต่อย แค่ผลักหัวและใช้มือทุบหลัง ยอมรับว่าเสพยาบ้าจริง เพราะความเครียดในหลาย ๆ เรื่อง ทั้งเรื่องเงิน และเรื่องที่ฝ่ายหญิงขี้งอนด้วย

เรื่องนี้จะเห็นได้ว่า เกิดขึ้นจากความรักที่ไม่สมหวัง ขาดสติ สุดท้ายก็ต้องถูกดำเนินคดี ไม่ทำให้อะไร ๆ ดีขึ้น เคราะห์ดีที่เธอได้รับบาดเจ็บเพียงแค่ที่มือเท่านั้น โอกาสที่จะหายและกลับมาใช้ชีวิตได้ก็ค่อนข้างสูง

แต่อีกคดีที่เกิดจากรักขม ผู้เสียหายที่เป็นหญิงสาวถูกอดีตแฟนทำร้ายจนบาดเจ็บสาหัสอย่างหนัก จนถึงตอนนี้เธอไม่สามารถกลับไปทำงานได้ เพราะผลข้างเคียงจากการถูกทำร้ายในครั้งนั้น

ผู้เสียหายเป็นหญิงสาวอายุ 21 ปี ไปร้องขอความเป็นธรรมต่อเลขานุการรัฐมนตรีว่ากระทรวงยุติธรรม เพื่อขอให้ช่วยเหลือและเรียกร้องขอความคุ้มครองในฐานะผู้เสียหาย หลังเธอถูกแฟนหนุ่มทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส เรื่องเริ่มจากเธอกับแฟนหนุ่มที่มีลูกด้วยกัน 1 คน เลิกรากันไปได้ 1 เดือน แต่วันเกิดเหตุ กลางเดือนมกราคมที่ผ่านมา ฝ่ายชายมาหาที่บ้าน อ้างว่ามาเอาของเล่นลูก แต่ตอนกลางคืนแอบเช็กโทรศัพท์มือถือของเธอ และพบว่าได้เธอพูดคุยกับแฟนใหม่ จึงเกิดความโมโห กระชากลงจากเตียง หยิบของเล่นลูกเข้ามาฟาดตามร่างกายและกระทืบซ้ำ จนเธอหายใจติดขัด ต้องผ่าตัดและรักษาตัวที่โรงพยาบาลเกือบ 1 เดือน แพทย์ระบุว่าตับอ่อนของเธอฉีกขาด 90% ส่วนม้ามเสียหาย 50% ทุกวันนี้หายใจไม่ค่อยออกและทำงานไม่ได้ เหนื่อยง่าย และกลายเป็นโรคเบาหวาน จึงอยากขอให้กระทรวงยุติธรรมเยียวยาช่วยเหลือและคุ้มครองความปลอดภัย เพราะผู้ก่อเหตุและเพื่อนยังมีพฤติการณ์ข่มขู่

เลขานุการรัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรม รับปากว่าจะช่วยเหลือดูแลค่ารักษาเยียวยา ในฐานะผู้เสียหายคดีอาญาและการคุ้มครองพยาน เพราะมีการข่มขู่จากทางครอบครัวและเพื่อนผู้ก่อเหตุ พร้อมเร่งรัดคดีให้ตำรวจ สภ.บางปู ได้ควบคุมตัวอดีตแฟนหนุ่มคนนี้มาสอบปากคำ และเตรียมแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.บางปู จับกุม นายอลงกรณ์ อธิมุฒิกุล พนักงานขับรถส่งของ ตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรปราการ ขณะนอนอยู่ที่คอนโด ยอมรับว่าทำร้ายภรรยาจริง เพราะจับได้ว่าภรรยานอกใจ แอบแช็ตคุยกับชายอื่น