ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 18 ก.พ.65

วันพรุ่งนี้ จะมีลมหนาวระลอกใหม่แผ่ลงมา ปกคุมไทยตอนบน ทำให้ระยะแรกมีฝนตกหนัก จากนั้นอุณหภูมิจะลดลง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เนื่องจากว่า คลื่นกระแสลมฝ่ายตะวันตก เคลื่อนปกคลุมภาคเหนือตอนบน ประกอบกับมีลมหนาวระลอกใหม่ แผ่ลงมาปกคลุมภาคอีสาน และทะเลจีนใต้ในวันพรุ่งนี้ ส่งผลให้ลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้ พัดนำความชื้นจากทะเลขึ้นมาปกคลุมไทยตอนบน ทำให้บริเวณดังกล่าว มีอากาศแปรปรวน เกิดเป็นพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง จากนั้นอุณหภูมิจะลดลง และอากาศจะเย็นลงด้วย ฝนมารัว ๆ แบบนี้ ยิ่งต้องเร่งมือให้ไว ส่วนในวันพรุ่งนี้ อากาศจะเป็นอย่างไร ไปดูกันต่อเลย

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีพายุฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางแห่ง ต้องระวังที่ แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา น่าน แพร่ ตาก กำแพงเพชร สุโขทัย พิษณุโลก พิจิตร และเพชรบูรณ์

ภาคอีสาน มีพายุฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง ส่วนมากตกที่ เลย หนองคาย บึงกาฬ หนองบัวลำภู อุดรธานี สกลนคร นครพนม ชัยภูมิ ขอนแก่น นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ มุกดาหาร อำนาจเจริญ ยโสธร และอุบลราชธานี

ภาคกลาง มีพายุฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง ตกได้ที่ นครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท พระนครศรีอยุธยา สุพรรณบุรี กาญจนบุรี ราชบุรี นครปฐม สมุทรสงคราม และสมุทรสาคร

ภาคตะวันออก มีพายุฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง มีโอกาสเจอฝนได้ทุกจังหวัด

ภาคใต้ มีฝน 40% ของพื้นที่ ตกได้ที่ เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช ระนอง พังงา และภูเก็ต ทะเลบริเวณที่มีฝนคลื่นสูง 1-2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝน 60% ของพื้นที่ และมีลมกระโชกแรง