ญาติมารับศพ ต้อย เศรษฐา ศิระฉายา รพ.จุฬาภรณ์

ญาติมารับศพ ต้อย เศรษฐา ศิระฉายา รพ.จุฬาภรณ์

View icon 617
วันที่ 21 ก.พ. 2565
7hdร้อนออนไลน์
แชร์
วันนี้ (21 ก.พ.65) พุทธิดา ศิระฉายา หรืออีฟ บุตรสาว ของนายเศรษฐา หรือ อาต้อย พร้อมด้วยนายเติมศักดิ์ ศักดาพร สามี ได้เดินทางมาร่วมรับศพ เศรษฐา ศิระฉายา ที่โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์

สำหรับกำหนดการของงานบำเพ็ญกุศลของคุณพ่อ วันนี้ประมาณช่วงเที่ยง จะมีการนำร่างของคุณพ่อเคลื่อนย้ายไปยังวัดเทพศิรินทร์ หลังจากนั้นในเวลา 15.00 น. ทางครอบครัวจะมีพิธีรดน้ำศพ จากนั้นในเวลา 17.30 น. จะเป็นพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ และในเวลา 19.00 น. จะมีพิธีสวดพระอภิธรรม

อีฟ พุทธิดา เปิดเผยต่อว่า สำหรับอาการของคุณพ่อก่อนหน้านี้นั้นมีอาการขึ้นๆลงๆ แต่ก็ได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลและบ้านมาโดยตลอด เนื่องจากทราบจากแพทย์อยู่แล้วว่าโรคที่คุณพ่อเป็นนั้นไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ ซึ่งที่ผ่านมา บางครั้งคุณพ่อก็จะมีปัญหาในเรื่องการรับประทานอาหาร โดยไม่สามารถรับประทานอาหารได้ จึงทำให้ร่างกายอ่อนเพลีย และเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ได้พาคุณพ่อมาพบแพทย์ตามนัด ซึ่งก็ตั้งใจอยากจะให้คุณพ่อพักในโรงพยาบาลสักช่วงระยะหนึ่งเพื่อให้แพทย์ทำการรักษา เเละให้คุณพ่อทานอาหารได้ และมีแรงมากขึ้นจะได้กลับไปพักที่บ้านได้

เมื่อมาถึงโรงพยาบาลพบว่าคุณพ่อมีอาการเหนื่อยและเกิดอาการภาวะเฉียบพลัน มีเสมหะ ความดันตก ทุกอย่างเกิดขึ้นในเวลาค่อนข้างสั้น และถึงแม้ว่าตนจะทราบว่าพ่อป่วยเยอะ แต่ก็ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ขึ้น

ขณะที่นายวินัย พันธุรักษ์ และ นายพิชัย ทองเนียม สองสมาชิกจากวง The Impossible ได้เดินทางมาร่วมรับศพอาต้อย เศรษฐา และนายวินัย เปิดเผยว่า การสูญเสียครั้งนี้ ถือเป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของวงการบันเทิง เนื่องจากพี่ต้อย เศรษฐา ได้สร้างคุณูปการแก่วงการบันเทิงไว้อย่างมากมาย พวกเราทำงานร่วมกันมา 50 กว่าปีเกือบ 60 ปี และหลังจากสูญเสียพี่ต้อย ซึ่งเป็นสมาชิกคนที่ 3 ปัจจุบันจึงเหลือสมาชิกเพียง 2 คน