สนามข่าว 7 สี

พ.ต.ท.เมากร่าง สบถด่าเจ้าของร้านอาหาร เหตุไม่ยอมมานั่งด้วย จ.อุบลราชธานี

สนามข่าว 7 สี - พันตำรวจโท เมากร่าง ไม่พอใจเจ้าของร้านอาหารไม่มานั่งโต๊ะด้วย ถึงขั้นสบถด่าด้วยคำหยาบ ล่าสุด เรื่องถึงผู้บังคับบัญชาแล้ว รีบหอบกระเช้ามาขอโทษผู้เสียหายทันควัน

เจ้าของร้านอาหารแห่งหนึ่ง ในอำเภอโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี โพสต์คลิปเหตุการณ์ถูกชายอ้างตัวเป็นตำรวจ ยศพันตำรวจโท ตำแหน่ง สารวัตรปราบปราม สภ.โขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี ใช้ถ้อยคำหยาบคายหลังไม่พอใจที่ชักชวนให้เธอมานั่งคุย และชงเหล้า แต่ถูกปฏิเสธ

ทีมข่าวได้ติดต่อไปยังเจ้าของคลิปวิดีโอ เธอเล่าว่า เวลาประมาณ 20.00 น. วันที่ 21 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา มีลูกค้าเป็นชายแต่งตัวครึ่งท่อนคล้ายตำรวจ 2 คน เดินเข้ามาในร้าน อาการเริ่มมึนเมามาแล้ว เธอจึงเดินเข้าไปรับออเดอร์ตามปกติ แต่ลูกค้า 1 ใน 2 ได้บอกให้เธอไปนั่งด้วยกันที่โต๊ะ เธอจึงบอกไปว่านั่งด้วยไม่ได้ เพราะเป็นสวนอาหาร ทำให้ชายคนดังกล่าวไม่พอใจ พูดขึ้นเสียงว่า "มึงเป็นใครมานั่งด้วยไม่ได้" จากนั้นสถานการณ์เริ่มตึงเครียด

เพื่อนของเจ้าของร้านซึ่งมีแฟนเป็นตำรวจ จึงเข้ามาช่วยเจรจา และบอกไปว่า มีแฟนเป็นตำรวจเหมือนกัน หวังจะให้อีกฝ่ายมีความเกรงใจกันบ้าง แต่ชายคนดังกล่าวไม่เชื่อขอชื่อไปเช็กในทำเนียบว่าเป็นตำรวจจริงหรือไม่ พอเช็กแล้วทราบว่ามีชื่อเป็นตำรวจจริงก็ยังไม่จบ กล่าวหาอีกว่าเพื่อนเจ้าของร้านน่าจะเป็นภรรยาน้อยตำรวจ จากนั้นก็สบถถ้อยคำหยาบคาย อ้างว่า เป็นเพื่อนผู้ช่วยผู้บัญชาการ หากใครใหญ่ก็ย้ายตนเองออกจากโรงพักได้เลย

หลังเกิดเหตุ เจ้าของร้านเข้าแจ้งความที่ สภ.โขงเจียม และเข้าพบ พันตำรวจเอก สุรสิทธิ์ สุทธิพันธ์ รักษาราชการแทนผู้กำกับการ สภ.โขงเจียม ซึ่งท่านได้รับเรื่อง และยืนยันว่าจะดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงให้ จากนั้นช่วงเย็นวันเดียวกัน ผู้กำกับการ สภ.โขงเจียม พร้อมกับชายในคลิปวิดีโอได้เดินทางมาที่ร้าน พร้อมกระเช้าขอโทษ ซึ่งเธอก็รับแค่คำขอโทษ ส่วนกระเช้าไม่ขอรับ ส่วนการดำเนินคดีก็ไม่ติดใจ แค่อยากให้เจ้าตัวสำนึกผิด อย่าไปกร่างแบบนี้กับใครอีก

ขณะที่ พันตำรวจเอก สุรสิทธิ์ ยอมรับ ชายในคลิปเป็นตำรวจจริง แต่ขณะเกิดเหตุไม่ได้ปฏิบัติหน้าที่ ดังนั้นเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นการกระทำส่วนบุคคล และในฐานะผู้บังคับบัญชา ตนเองก็ขอโทษผู้เสียหายที่ผู้ใต้บังคับบัญชาประพฤติตัวไม่ดี เสื่อมเสียต่อองค์กร ส่วนการดำเนินการทางวินัยได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนแล้ว พร้อมมีคำสั่งให้ไปช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี