7HDร้อนออนไลน์

ตำรวจคอมมานโดตามรวบอดีตทหารนาวิกโยธิน หนีคดีร่วมฆ่าสารวัตรกำนันคนดัง อ.โพธาราม จ.ราชบุรี

ตำรวจคอมมานโดตามรวบอดีตทหารนาวิกโยธิน หนีคดีร่วมฆ่าสารวัตรกำนันคนดัง อ.โพธาราม จ.ราชบุรี
วันนี้ (9 มี.ค. 65) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจกองบังคับการปฏิบัติการพิเศษ หรือ คอมมานโด นำโดย พ.ต.ต.ปฐมพงศ์ ทองจำรูญ สว.กก.วิเคราะห์ข่าวฯ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายยุทธภูมิ หรือจ่าแอ๊ด แก้วมงคล อายุ 53 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังราชบุรี ที่ จ.262/2561 ลง 24 ส.ค. 61 ข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่น,ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน และ ซ่องโจร” และ ตามหมายจับศาลจังราชบุรี ที่ จ.217/2563 ลง 29 ต.ค. 63  ข้อหา “ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวหรือกักขัง หรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย โดยมีอาวุธปืน

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 20 ก.ค. 61 นายณัฎฐกิตติ์ หรือหมี (ขอสงวนนามสกุล) ได้จัดงานเลี้ยงที่บ้านของตนเอง ที่ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี เมื่อถึงเวลาประมาณเที่ยงคืน นายณัฎฐกิตติ์ ได้มีเรื่องโต้เถียงกับ นายเมธาสิทธิ์ หรือฉายาที่คนอื่นเรียกกันว่า “อั๋น ดีบอน” ซึ่งเป็นสารวัตรกำนันตำบลบ้านฆ้อง และเป็นผู้สนิทสนมกับนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นักการเมืองชื่อดัง ต่อมาเมื่อ นายเมธาสิทธิ์ เดินไปเข้าห้องน้ำบริเวณหลังบ้าน ปรากฏว่า นายณัฎฐกิตติ์ หรือหมี พร้อมกับ นายยุทธภูมิ หรือจ่าแอ๊ด พร้อมพวกรวม 6 คน พากันเดินเข้าไปหา และรุมกันใช้อาวุธปืนยิง นายเมธาสิทธิ์ หรือ อั๋น ดีบอน จนถึงแก่ความตายภายในห้องน้ำ หลังจากนั้นได้เดินเข้ามายิง นายเฉลิมชัย (ขอสงวนนามสกุล) ซึ่งเป็นคนขับรถของ นายเมธาสิทธิ์ จนถึงแก่ความตายอีกคน แล้วคนร้ายพากันแยกย้ายหลบหนีไป

ต่อมาหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีได้แล้ว จำนวน 5 คน คงเหลือ นายยุทธภูมิ หรือ จ่าแอ๊ด เพียงคนเดียวที่ยังหลบหนีอยู่ กระทั่งวันที่ 8 มี.ค. 65 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจคอมมานโด สืบทราบว่า นายยุทธภูมิ หรือ จ่าแอ๊ด หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ย่านจตุจักร กทม. จึงเดินทางไปตรวจสอบ และสามารถจับกุมตัวไว้ได้

เบื้องต้นในชั้นจับกุม นายยุทธภูมิ หรือ จ่าแอ๊ด ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา และให้การเพิ่มเติมอีกว่า ในวันเกิดเหตุ ตนเองได้ไปที่งานเลี้ยงจริง และรู้จักกับ นายณัฎฐกิตติ์ หรือ หมี ซึ่งในวันนั้น นายหมี ได้มีเรื่องโต้เถียงกับ นายเมธาสิทธิ์ หรือ อั๋น ดีบอน ซึ่งทราบว่าเป็นสารวัตรกำนัน และในช่วงที่นายอั๋นถูกยิง ตนเองได้เดินไปกับนายณัฎกิตติ์ ด้วย โดยนายณัฎกิตติ์เป็นผู้ที่ใช้อาวุธปืนพกสั้นไม่ทราบชนิดยิงนายอั๋นแต่เพียงผู้เดียว หลังจากนั้นได้เดินกลับมายิงนายเฉลิมชัยจนถึงแก่ความตาย รวม 2 ศพ หลังเกิดเหตุก็ได้พากันแยกย้ายหลบหนี จนถูกจับกุมมาในครั้งนี้

ทั้งนี้ นายยุทธภูมิ ยังให้การอีกว่า ตนเองเคยรับราชการเป็นทหารเรือ ยศจ่า สังกัด กองบัญชาการทหารนาวิกโยธิน (สัตหีบ) แต่ได้ลาออกจากราชการมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2537 แล้วไปเป็นผู้ติดตามนักการเมืองท้องถิ่น ใน จ.กาญจนบุรี และเคยถูกจับกุมคดีพกพาอาวุธปืนมาก่อน จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัว นายยุทธภูมิ นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.โพธาราม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป