7HD ร้อนออนไลน์

“หมอโอ๋” เจ้าของเพจ “เลี้ยงลูกนอกบ้าน” อัพเดตอาการเส้นเอ็นยึดหลังฉีกขาด ต้องผ่าตัด หลังหนีตาย วิลลาหรูไหม้

“หมอโอ๋” เจ้าของเพจ “เลี้ยงลูกนอกบ้าน” อัพเดตอาการเส้นเอ็นยึดหลังฉีกขาด ต้องผ่าตัด หลังหนีตาย วิลลาหรูไหม้
(9 มี.ค.65) จากเหตุการณ์วิลลาสุดหรู บนเกาะกูด จ.ตราด เกิดไฟไหม้ เมื่อวันที่ 6 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งหมอโอ๋ จากเพจ เลี้ยงลูกนอกบ้าน ที่ได้ไปเที่ยวและพักวิลลาแห่งนี้ ขณะหนีไฟไหม้ หมอโอ๋เกิดพลาดจนบาดเจ็บ มีการบาดเจ็บที่ศีรษะ หัวแตก มีแผลที่หัวและหน้าเย็บไป 10 กว่าเข็ม มีกระดูกสันหลังตำแหน่ง T12 หัก แต่ไม่มีระบบประสาทผิดปกติอะไร ยังไม่ต้องผ่าตัด


ล่าสุด หมอโอ๋ โพสต์อัพเดตอาการบาดเจ็บว่า “#เมื่อฝันร้ายยังไม่จบสิ้น ขณะนอนราบอยู่ รพ. หมอยังมีอาการปวดหลังไม่หายเวลาขยับตัว อาจารย์ที่ดูแลเลยตัดสินใจทำ MRI spine เพิ่มเติม


ข่าวร้ายคือ ตอนแรกคิดว่ากระดูกสันหลังแตกยุบเท่านั้น แต่ปรากฏว่า ผล MRI ออกมา เส้นเอ็นที่ยึดกระดูกสันหลังมีการฉีกขาดไปด้วย ซึ่งสามีและอาจารย์ที่ดูแลเห็นตรงกันว่า ถ้าหมอจะไม่ผ่าตัดอาจจะต้องนอนราบแบบนี้อยู่สัก 6 สัปดาห์ แต่… แม้จะครบ 6 สัปดาห์ ก็ต้องลุ้นต่อว่ากระดูกจะติดมั้ย หรือจะมีปัญหาเอ็นฉีกเพิ่มเวลาขยับตัวหรือเปล่า แต่ถ้าตัดสินใจผ่าตัดก็จะทำให้กลับมาใช้ชีวิตปกติได้ไวมากขึ้น


การผ่าตัดจะเป็นการใส่สกรูเข้าไปยึดกระดูกไว้ 6 อัน สามีจับมือแน่นตอนบอกว่า “ถ้าเป็นคนไข้ พี่ก็จะแนะนำให้ผ่านะ” พูดแบบหน้าตาจ๋อยๆ น้ำตาซึมๆ ระหว่างนี้มีงานที่หมอต้องยกเลิกไปเยอะมาก คลินิกวัยรุ่นที่รามาหมอก็ดูแลเองเป็นหลัก และส่วนใหญ่หมอเป็นคนรับส่งลูกไปโรงเรียน เพราะโรงเรียนลูกอยู่ใกล้ที่ทำงาน การต้องนอนไปอีก 6 สัปดาห์ สามีต้องคอยมาเฝ้าและทำงานไปด้วย เป็นอะไรที่ลำบากกับเราทุกคนจริงๆ


เนื่องจากสามีเป็นหมอผ่าตัดกระดูกสันหลังชื่อดัง (อันนี้อ่านแล้วต้องคิดวิเคราะห์ เพราะเราอาจจะอวยกันเอง) หมอเคยถามพี่เบนซ์เล่นๆ ว่าถ้าหมอต้องผ่าตัดกระดูกสันหลังขึ้นมา เขาจะให้ใครเป็นคนผ่า สามีตอบว่า “พี่ผ่าเองสิ พี่ไว้ใจฝีมือตัวเองที่สุด” เอิ่ม แต่ภรรยาไม่ค่อยไว้ใจนะ เผื่อโกรธแค้นอะไรกันมาแต่ไม่ยอมบอก


ตอนนี้สามีคงยังเป็นคนผ่าหลักเองไม่ได้ แต่จะเข้าร่วมช่วยผ่า กับอาจารย์ทายาทคนเก่งของที่นี่ด้วย หมอจะเข้ารับการผ่าตัดวันศุกร์นี้ค่ะ ช่วยเป็นกำลังใจให้สามีหมอ เอ๊ย ให้หมอด้วยนะคะ ขอขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจที่ส่งมาให้บ้านเราจริงๆนะคะ เราได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมากมาย จากหลังไมค์ที่หลายคนส่งข้อมูลต่างๆ มาให้ จนรู้สึกซาบซึ้งใจและขอบคุณมากๆ


สังคมขับเคลื่อนด้วยการเข้าใจความทุกข์ของกันและกันและช่วยกันส่งเสียงเรียกร้องความยุติธรรมแบบนี้จริงๆ (แต่จะเป็นจริงไหมคงต้องรอดูกันไปอีกที ตอนนี้ยังไม่มีความคืบหน้าอะไร) #หมอโอ๋เพจเลี้ยงลูกนอกบ้าน ผู้ตุ๊มๆต่อมๆคิดทบทวนตลอดว่านี่เราทำอะไรไม่ดีกับสามีไว้บ้างรึเปล่า


ป.ล. ทำเป็นขำๆ เอาจริงๆ ก็แอบสงสารสามีนะ ยังช็อคกับเหตุการณ์ไม่หาย ต้องต่อด้วยการเข้าช่วยผ่าตัดภรรยาตัวเองนี่มันเป็นอะไรที่ไม่ง่ายเลยจริงๆ

62286811aef6a2.56293411.png
622868514a42d2.77244001.png

62286890a4d8b4.33076254.jpg

ขอบคุณเพจเฟซบุ๊ก : เลี้ยงลูกนอกบ้าน