ประเด็นเด็ด 7 สี

ตามจับ ฉุย เขาจันทร์ แต่ถูกยิงสวน ตร.เสียชีวิต 1 เจ็บ 1 จ.พัทลุง

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจกองปราบ บุกจับ "ฉุย เขาจันทร์" ผู้ต้องหาตามหมายจับ ค่าหัว 100,000 บาท แต่กลุ่มคนร้ายไหวตัวยิงต่อสู้ ทำให้ตำรวจเสียชีวิต 1 นาย และบาดเจ็บ 1 นาย ขณะที่กลุ่มคนร้ายเสียชีวิต 1 คน และรวบตัวได้อีก 3 คน

พันตำรวจโท วริศร มัจฉา รองผู้กำกับการ กองบังคับการตำรวจปราบปราม 6 นำกำลังติดตามจับกุม นายจำรัส รักษ์จันทร์ หรือ "ฉุย เขาจันทร์" ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดพัทลุง หลังสืบทราบว่า กบดานอยู่ในพื้นที่ บ้านท่าควาย ตำบลโคกม่วง อำเภอเขาชัยสน จังหวัดพัทลุง

โดยขณะที่ตำรวจขับรถตามประกบ รถยนต์ฮอนด้า สีบอร์นเงิน หมวดทะเบียน กรุงเทพมหานคร ของนายจำรัส และพวก นายจำรัส ได้ไหวตัวทัน และใช้อาวุธปืน เอ็ม.16 ยิงใส่รถของตำรวจ กระสุนถูก ดาบตำรวจ ชัชชัย ศัญโย ที่แขน และถูกดาบตำรวจ อนันต์ มีแสง ที่ศีรษะ ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากนั้น นายจำรัส และพวกอีก 2 คน อาศัยช่วงชุลมุนวิ่งหนีลงจากรถยนต์ ขณะที่ในรถยนต์ยังคงมีคนร้ายอีก 1 คน

เจ้าหน้าที่จึงวิทยุขอกำลังเสริม จากตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง กระจายกำลังติดตาม นายจำรัส และพวก ขณะที่กำลังอีกส่วนปิดล้อมรถคนร้ายไว้ และพยายามเจรจาให้คนร้ายมอบตัว แต่ถูกยิงสวน เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจยิงใส่รถของคนร้าย เป็นเหตุให้ นายวัชระ รัตนสุวรรณ อายุ 47 ปี เสียชีวิตคารถ ตรวจค้นภายในรถพบอาวุธปืน 9 ม.ม. 1 กระบอก และอาวุธปืนกลมือ อูซี่ อีก 1 กระบอก ขณะที่ นายจำรัส และพวกอีก 2 คน ที่หลบหนีไป ล่าสุด เจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมตัวได้แล้วทั้งหมด

ตำรวจชุดจับกุม เผยว่า กลุ่มของ นายจำรัส หรือ ฉายา "ฉุย เขาจันทร์" เป็นกลุ่มมือปืนรับจ้าง และการปฏิบัติการในครั้งนี้เป็นการจับกุมตามหมายจับของศาลจังหวัดพัทลุง ในคดีฆ่าผู้อื่น และครอบครองอาวุธปืน แต่กลับถูกกลุ่ม นายจำรัส ยิงต่อสู้ ทำให้ตำรวจได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตดังกล่าว