ชายป่วยจิตเวช ขับรถปีนเกาะกลางถนน หาเรื่องชาวบ้าน จ.เพชรบูรณ์

View icon 39
วันที่ 11 มี.ค. 2565
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - ชายอายุ 50 ปี เป็นผู้ป่วยจิตเวช ขับรถปีนเกาะกลางถนน ก่อนจะขับหาเรื่องชาวบ้าน คาดว่าสาเหตุน่าจะเพราะขาดยา ส่วนภรรยาป่วยติดเชื้อโควิด-19 ไปรักษาตัวอยู่ที่ต่างอำเภอ

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้นำคลิปวิดีโอนาทีที่รถยนต์อเนกประสงค์คันหนึ่ง ขับรถปีนข้ามเกาะกลางถนน ก่อนจะขับรถกีดขวางรถยนต์ของผู้โพสต์ แถมยังมีการถอยหลังชนแบบเหมือนกับพยายามจะหาเรื่อง โดยเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นบนทางหลวงหมายเลข 21 สายสระบุรี-หล่มสัก บริเวณตำบลหนองแจง อำเภอบึงสามพัน จังหวัดเพชรบูรณ์ โดยมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังผู้โพสต์ ทำให้ทราบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงสายของวานนี้ (10 มี.ค.) ส่วนรถยนต์คันที่ก่อเหตุ เป็นรถของชายอายุ 50 ปี ซึ่งเป็นผู้ป่วยจิตเวช ขณะนั้นเกิดอาการคลุ้มคลั่ง และก่อนหน้านั้นได้ขับรถไปชนรถจักรยานยนต์ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แล้วก็ขับรถหลบหนีมา คาดว่าช่วงเกิดเหตุน่าจะขาดยาจากการรักษาอาการจิตเวช ทำให้เกิดอาการดังกล่าว จากการตรวจสอบทราบว่า ผู้ก่อเหตุอาศัยอยู่กับภรรยา แต่ภรรยาเกิดป่วยติดเชื้อโควิด-19 จึงต้องไปทำการรักษาตัว ทำให้ผู้ก่อเหตุอยู่บ้านเพียงลำพัง

นางสีนวล จันทร์ทิมา อายุ 63 ปี เพื่อนบ้าน เล่าว่า เห็นชายคนดังกล่าวขับรถกลับไปกลับมา แล้วก็ข้ามเกาะกลางถนน แถมยังขับรถปาดหน้าคันอื่น จนรถเบรกกันมั่วไปหมด รถที่จอดอยู่ข้างถนน ก็ไปหาว่าเขาจอดขวางและก็ขับชน เบื้องต้นไม่พบมีผู้ได้บาดเจ็บ แต่ส่วนตัวรู้จักผู้ก่อเหตุ เพราะว่าบ้านอยู่ติดกัน ซึ่งเขาก็นิสัยดี แต่เขาเป็นผู้ป่วยจิตเวช คาดว่าสาเหตุมาจากขาดยา

ต่อมา ตำรวจทางหลวง สถานีตำรวจทางหลวง กองกำกับการ 1 เล่าว่า หลังได้รับแจ้งจึงนำชุดออกสกัดจับกุม ตามสกัดจับได้บริเวณหน้าเรือนจำและจับตัวผู้ก่อเหตุได้โดยง่าย ไม่มีการขัดขืน ตอนเห็นรถผู้ต้องสงสัยผ่านมาเรียกหยุด เขาก็หยุดให้ความร่วมมือที่ดี ไม่ขัดขืนอะไรเลย โดยเจ้าตัวเปิดเผยว่า ตนเองเกิดอาการเครียด ขณะนั้นก็รู้ตัวแต่ตนเองถูกรถคันอื่นขับปาดหน้า จึงเกิดอาการโมโห และตั้งใจถอยหลังชนรถคันดังกล่าว