เจาะประเด็นข่าว 7HD

หญิงข้ามทางม้าลาย ถูกรถประจำทางชนเสียชีวิต เขตพระนคร กทม.

เจาะประเด็นข่าว 7HD - อุบัติเหตุรถประจำทางชนหญิงที่เดินข้ามทางม้าลาย จนได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อช่วงเช้าวานนี้ ล่าสุด หญิงคนดังกล่าวได้เสียชีวิตแล้ว ตำรวจเตรียมเรียกโชเฟอร์รถประจำทางมาแจ้งข้อกล่าวหา

ภาพจากกล้องซีซีทีวี บริเวณสี่แยกบางลำพู แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร ซึ่งจับภาพเหตุการณ์ขณะที่หญิงสาวคนหนึ่ง ที่เดินข้ามทางม้าลาย ขณะนั้นมีรถประจำทาง สาย ปอ.6 เลี้ยวขวาแล่นผ่านหน้าหญิงสาวไปแล้ว 1 คัน แต่ไม่ทราบเพราะสาเหตุใด ที่ทำให้หญิงสาวไม่เห็นรถประจำทางที่แล่นตามหลังมาอีก 1 คัน หญิงสาวยังคงเดินข้ามทางม้าลายต่อไปอีก ก็เลยถูกรถประจำทางสีครีม-แดง สาย 82 ซึ่งแล่นเลี้ยวขวาตามหลังรถประจำทางคันแรกไป ชนเข้าอย่างจัง จนได้รับบาดเจ็บสาหัส 

ล่าสุด พันตำรวจเอก สนอง แสงมณี ผู้กำกับการ สน.ชนะสงคราม เปิดเผยว่า ผู้บาดเจ็บได้เสียชีวิตแล้ว หลังจากนี้ พนักงานสอบสวนจะเรียกนายมนัส สราญรมย์ โชเฟอร์รถประจำทางคันที่ก่อเหตุ มารับทราบข้อกล่าวหาฐานขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และฝ่าฝืนสัญญาณไฟจราจร เพราะตรวจสอบพบว่าขณะนั้นสัญญาณไฟจราจรยังไม่ให้สัญญาณเลี้ยวขวาตามที่อ้าง

ก่อนหน้านี้ นายมนัส ให้การรับสารภาพว่าขับรถชนหญิงคนดังกล่าวจริง เนื่องจากขณะเกิดเหตุ สัญญาณไฟจราจรเลี้ยวขวาเป็นสีเขียว จึงไม่ทันมองว่ามีคนเดินข้ามทางม้าลาย