สนามข่าว 7 สี

อนุวัตจัดให้ : ผาวัดใจ จ.ชุมพร

สนามข่าว 7 สี - อนุวัตจัดให้ วันนี้ ถึงคราว อนุวัตจัดให้ ขาสั่น เพราะทีมงานจะพาลงทะเลไปกระโดดผาวัดใจ สูง 10 เมตร ที่จังหวัดชุมพร เพิ่งจะเคยเห็น อนุวัต เสียว ไม่กล้าโดดก็ครั้งนี้ ติดตาม อนุวัตจัดให้

เป็นการถ่ายทำรายการที่ผมยอมรับว่า กลัวมากที่สุด อีกเทปหนึ่ง กับการล่องแพเปียกไปโดดผาวัดใจ ที่หาดทุ่งยาง เกาะเตียบ อำเภอประทิว จังหวัดชุมพร

มาถึงแล้ว หาดทุ่งยาง มรสุมเพิ่งผ่านไป ฟ้าเริ่มกลับมาสดใส และหนึ่งในกิจกรรมของที่นี่คือ การล่องแพเปียกไปโดดผาวัดใจ แต่ก่อนอื่นต้องเตรียมอุปกรณ์กันก่อน เรือ และแพที่จะไปก่อน เรือลำนี้จะไปได้เหรอ พี่ดำ และ คุณแนน ยืนยันว่าสบายมาก

ไปได้ก็ไปได้ แต่ต้องไปช่วงเช้า คลื่นจะสงบ ล่องแพเปียกออกไปได้ เราต้องพักผ่อนด้วยอาหารทะเล ทีมงานซื้ออาหารทะเลมาประกอบอาหารกินกันเอง หรือไม่ก็ให้ทางร้านเขาทำให้ก็ได้ ปกตินักท่องเที่ยวที่มาจะมากางเต็นท์ก่อน 1 คืน จากนั้นช่วงเช้าถึงล่องแพเปียกออกไป มื้อนี้จัดเต็ม โดยที่ทุกคนไม่รู้ว่าพรุ่งนี้จะเจอกับอะไร

เช้าแล้ว คลื่นดูเหมือนไม่สงบเท่าไร ติดเครื่องเรือ และลากแพเรียบร้อย ใส่เสื้อชูชีพเพื่อความปลอดภัย นั่งบนแพ ความสนุกเริ่มต้นตั้งแต่ออก เมื่อคลื่นกระทบแพ จนผมคิดในใจว่า จะไหวไหมนะ

หันไปดูข้างหลัง ทุก ๆ คนกลับสนุกสนาน นี่แหละ...มนต์เสน่ห์ของการล่องแพเปียกไปโดดผาวัดใจ ขอย้ำว่าเราไม่ใช่กลุ่มแรก ปลอดภัยหายห่วง

ออกจากฝั่งมาได้ ไม่มีคลื่น นั่งสบายมากเลย เย็น ๆ สบายกับน้ำทะเล เรือแล่นไม่เร็ว พี่ดำ บังคับด้านหน้าแพ ล่องลัดเขา เห็นวิวแล้วสวย อย่างกับภูเขาในยุคจูราสสิคพาร์ค

นั่งเรือไม่นาน มาถึงแล้ว ผาวัดใจ สูงประมาณ 10 เมตร น้ำใส ไม่มีคลื่น เพราะอยู่ในหลืบเขา ดูจากมุมนี้ไม่สูงเท่าไร สบายมาก ๆ พี่ดำ ค่อย ๆ พาดแพกับผาวัดใจ ผมกับทีมงานไปเร็วมาก ไปอยู่คนแรก ๆ เลย มาก่อน แต่พอมองลงไปด้านล่าง ดูจากด้านบนแล้วความเสียวก็เกิดขึ้น

ทำไมขาสั่น ดูสิ...สูงและเสียว ให้คนอื่นไปก่อนดีกว่า

เอาละ...ใจสั่นไม่ไหว ขาสั่นตามไปอีก สงสัยคนข้างล่างกดดัน ให้คนอื่นไปก่อนดีกว่า

ทีมงานรอถ่ายทำ ด้านล่างก็เชียร์ให้โดด โอ้ย...กดดัน รอจนโดรนแบตหมด ต้องเปลี่ยน ให้ พี่ดำ โดดน้ำเป็นรอบที่ 3 แต่ อนุวัต กลับไม่จัดให้ ใจมันไม่กล้า ยิ่งอยู่นานยิ่งปอด ขาสั่นมาก ๆ

เวลาผ่านไป 30 นาที แบตจะหมดอีกก้อนแล้ว ต้องกลั้นใจโดด เพื่องานอย่างเดียว

ลงมาได้แล้ว เสียววาบเลย ทีมงานผม ชานนท์ นิวัฒน์ โดดลงมาอย่างสนุกสนาน แต่จู่ ๆ ผมมีเพื่อนแล้ว นั่นก็คือ ประกิต ขาสั่นอยู่นาน คู่คี่กับผมเลย

กิจกรรมแบบนี้ใส่ชูชีพปลอดภัย หายห่วง มีทีมงานคอยดูแลอยู่ด้านล่างด้วย กิจกรรมนี้ทำมาประมาณ 1 ปีแล้ว โดยทำตั้งแต่มีนาคมถึงตุลาคม

นอกจากจะได้โดดผาวัดใจแล้ว ยังสามารถดำน้ำดูปะการังสมอง และเขากวาง ได้แถวนี้ ปกติแล้วถ้ามาเป็นครอบครัว ใครไม่โดดผาวัดใจ ก็จะดำน้ำดูปะการัง จะมีจุดดำน้ำ 3-4 ที่

ขากลับพักผ่อนให้เต็มที่ มื้อเที่ยงห้ามพลาด เพราะจะมีอาหารทะเลทางภาคใต้ ให้เราได้รับประทานกัน ที่พลาดไม่ได้จะมีอูนิ หรือว่าไข่หอยเม่น ให้เราได้เปิบ อร่อยทีเดียว

ส่วนช่วงเย็น นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะขึ้นไปดูวิวพระอาทิตย์ตก ที่เขาแฮปปี้บาร์ กัน ขอบอกเลยว่า วิวสวยมาก

ใครอยากเที่ยวแบบเสียว ๆ แบบลุย ๆ หรือหาที่พักผ่อนกางเต็นท์ริมทะเล ไปกันได้

ขอบคุณทุกคน